Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/10/2020

Phú Thọ: Khởi tố vụ án sập công trình khiến 4 người tử vong

PV (T/H), 17:01 07/09/2020

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ sập công trình xảy ra tại Trung tâm KTTH - Hướng nghiệp làm 4 người tử vong

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ đã xác nhận thông tin khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra tại Trung tâm KTTH - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ hôm 1.9. Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về an toàn lao động".

Theo đó, một đối tượng tên là H. (có mối quan hệ với Công ty TNHH P.L, Việt Trì, Phú Thọ) đã đưa 11 công nhân và dùng máy xúc vào đào móng, xây bờ rào chắn vỉa taluy. Sự cố xảy ra khi 4 công nhân đang tiến hành làm móng taluy.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 1/9, tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), một nhóm công nhân đang múc móng, xây dựng thì taluy cao bất ngờ đổ sập khiến nhiều người bị vùi lấp, 4 người tử vong.

Hiện trường vụ sập công trình khiến 4 người tử vong. Ảnh: N.Long

Cụ thể, 4 nạn nhân gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976, trú tại xã Đại An huyện Thanh Ba), Nguyễn Thị Minh (SN 1980 trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh), Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967, đều trú tại xã Phượng Lâu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Đến sáng 3/9, trao đổi với báo chí, bà Vũ Thị Thúy Hồng, PGĐ chuyên môn Trung tâm KTTH - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ cho biết, chuẩn bị cho lễ khai giảng trước năm học mới, Trung tâm xin chủ trương của Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ để dọn dẹp. Sau khi có chủ trương, Trung tâm đã thuê người đứng ra làm đầu mối thuê các lao động tự do đến dọn dẹp. Khu vực xảy ra vụ việc đã nhiều lần xảy ra sụt lún do nền đất yếu.

Có mặt tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động, theo quan sát đây là khu vực nằm sau khuôn viên chính của trường, vị trí sạt lở nằm sát nhà dân và phần đất giáp ranh cao chừng gần 5m, dài 40m, hiện đã được gia cố chiều dài khoảng 10m để chống sụt.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Khởi tố vụ án sập công trình khiến 4 người tử vong tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Và bây giờ, những hàng cây cổ thụ xù xì…những gì là chứng nhân của Sài Gòn ghi dấu ấn hàng trăm năm đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi tiếc nuối không nguôi cho những người gắn bó với Sài Gòn một thuở…