Hà Nội, Chủ nhật Ngày 17/01/2021

Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể trong 2 vụ sạt lở tại Nam Trà My

Tâm An, 13:54 29/10/2020

Tối 28/10, liên tiếp 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Trà Leng và xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Trong đó, vụ sạt lở đất tại thôn 1 (xã Trà Leng) đã vùi lấp ngôi làng với khoảng 19 hộ dân và 49 nhân khẩu, có 4 người may mắn thoát được. Còn vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Vân khiến 8 người mất tích. Đến sáng 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 8 thi thể.

Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng có mặt tại huyện Nam Trà My trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn vụ sạc lở đất ở xã Trà Leng.

Tại xã Trà Leng, sáng cùng ngày, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng phối hợp cùng chính quyền địa phương gấp rút tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. Công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do đất đá đổ xuống dày đặc, chặn kín các lối đi.

Trong đêm 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam họp khẩn, và sáng sớm nay cả đoàn đã đến hiện trường chỉ đạo tìm kiếm những người mất tích và động viên cùng với những người thân của những người xấu số.

Lực lượng chức năng mở lối đi vào khu vực sạt lở đất tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Theo ghi nhận của Phóng viên Môi trường Đô thị Việt Nam có mặt tại hiện trường, tính đến 12 giờ ngày 29/10, các cơ quan chức năng đã tìm thấy 16 thi thể người dân bị đất vùi lấp tại 2 xã Trà Leng và Trà Vân của H.Nam Trà My.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể trong 2 vụ sạt lở tại Nam Trà My tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Trong một lần về công tác tại UBND xã Thạnh Phú (H. Vĩnh Cửu, Đồng Nai), anh Phó Chủ tịch xã mời bằng được chúng tôi đến các thùng phi chứa cây cỏ, trái cây và rác hữu cơ bốc mùi men thoang thoảng.