Hà Nội, Thứ Hai Ngày 06/04/2020

Quảng Nam: Vận động người dân giao nộp hơn trăm khẩu súng tự chế

Tâm An, 09:34 02/04/2018

Trong năm 2017 và quý 1/2018, Công an huyện Nam Giang và Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) đã vận động người dân hai huyện này tự giao nộp hàng trăm khẩu súng tự chế.

Ngày 2/4, Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trong năm 2017, đơn vị đã vận động nhân dân giao nộp 281 khẩu súng săn các loại.

Theo Đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng huyện Nam Giang, trong quý 1/2018, Công an huyện Nam Giang cũng tuyên truyền, vận động; rồi các lực lượng quân đội, kiểm lâm, biên phòng tiếp tục thu hồi 147 khẩu súng các loại.

Còn ông Trần Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) xác nhận, trong năm 2017, đơn vị đã thu giữ gần 80 khẩu súng săn các loại. Riêng trong quý 1/2018, đơn vị cũng vận động bà con giao nộp 42 khẩu súng tự chế.

Công an huyện Đông Giang vận động người dân giao nộp các súng tự chế.

Theo ông Hùng, sở dĩ súng tự chế để đi săn ở trong dân rất nhiều là do hiện nay, thông qua các mạng xã hội, người dân có thể đặt nòng súng với thép chất lượng cao, độ chính xác cao và tự làm ở nhà thông qua hướng dẫn của mạng xã hội. Chỉ cần 200 ngàn đồng mua nòng và vật liệu là có khẩu súng tự chế.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho rằng, các loại vũ khí tự tạo này không chỉ để săn bắn động vật hoang dã mà còn là phương tiện để thanh toán lẫn nhau; cho nên lực lượng công an phải quyết liệt, không thể để trên địa bàn số lượng vũ khí trôi nổi như vậy được.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Dũng, công an các địa phương không chỉ xử lý nghiêm mà còn cần tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, không để xảy ra tình trạng sử dụng vũ khí săn bắn trái phép như hiện nay.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Vận động người dân giao nộp hơn trăm khẩu súng tự chế tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Việc thả cá ra môi trường tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản được tổ chức trên cả 9 quận, huyện với số lượng cá giống thả mỗi năm từ 8 đến 10 tấn.