Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

Quảng Ninh: Giảm 50% giá vé tham quan du lịch đến hết năm 2020

Hoài Thu (T/H), 16:07 09/09/2020

Từ ngày 9/9 đến hết ngày 31/12/2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Trước tình hình ngành du lịch đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã tung ra gói kích cầu du lịch mới trị giá khoảng 100 tỉ đồng nhằm thu hút khách.

Ngày 9/9, thông tin từ HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này đã thông qua nghị quyết bổ sung một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục kéo dài thời gian giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long cho cả khách lưu trú và tham quan ban ngày đến hết 31/12/2020. Đặc biệt, sẽ miễn phí tham quan đối với khách lưu trú trên vịnh Hạ Long vào những ngày lễ lớn như Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), Ngày truyền thống công nhân vùng mỏ (12/11)… Khách tham quan ban ngày vẫn được miễn vé tham quan vào những ngày lễ theo nghị quyết kích cầu du lịch trước đó.

Ngày 9/9, thông tin từ HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này đã thông qua nghị quyết bổ sung một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh xác định việc phục hồi và phát triển ngành du lịch, dịch vụ là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong hoạt động khôi phục kinh tế trên địa bàn. Do vậy, cần phải có những hành động nhanh, triển khai các giải pháp cụ thể để tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch nhằm giúp người dân, doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tỉnh Quảng Ninh xác định việc xây dựng các chương trình, chính sách kích cầu du lịch tổng thể cần có sự tham gia chung sức của cả chính quyền và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, quyết tâm xây dựng du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.

Với mục tiêu ngành dịch vụ, du lịch tuy ảnh hưởng nặng nề trong thời điểm chống dịch COVID-19 nhưng với sự đồng thuận cùng với sự quyết tâm đổi mới tư duy và cách làm theo hướng chuyên nghiệp bài bản đối với từng người dân, hộ gia đình, từng doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp thì chắc chắn đây sẽ là ngành có sức bật và sự phục hồi nhanh chóng nhất, sẽ tìm được hướng đi mới, hoạt động mạnh và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bình quân mỗi ngày vịnh Hạ Long đón khoảng 7.000 khách. Vào những ngày cuối tuần, lượng khách tăng đột biến, có ngày đạt gần 27.000 khách, cao hơn cả những ngày cao điểm của năm 2019.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 8 đến nay, vịnh Hạ Long lại rơi vào cảnh “ế ẩm” do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 thứ 2. Đáng chú ý, dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, vịnh Hạ Long chỉ đón được vài trăm khách. Thậm chí, ngày 6/9, dù là cuối tuần nhưng cũng chỉ có vỏn vẹn 99 người đi tham quan vịnh Hạ Long.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Giảm 50% giá vé tham quan du lịch đến hết năm 2020 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Và bây giờ, những hàng cây cổ thụ xù xì…những gì là chứng nhân của Sài Gòn ghi dấu ấn hàng trăm năm đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi tiếc nuối không nguôi cho những người gắn bó với Sài Gòn một thuở…