Hà Nội, Thứ Tư Ngày 26/02/2020

Quảng Trị: Rạng rỡ sắc xuân

Gia Bảo - Phan Hải, 15:17 22/01/2020

Những ngày này, các tuyến đường của thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị rực rỡ cờ hoa, băng rôn chuẩn bị chào đón Xuân Canh Tý 2020.

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi độ giáp Tết, người dân thành phố Đông Hà nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung cảm nhận mùa xuân bằng không gian của những con đường tràn ngập sắc cờ hoa, những khu chợ đông nghẹt người mua bán, những cánh đồng hoa tấp nập người ra vào…

Hoa cúc vàng được trồng thành từng chậu bày bán khắp phố phường.

Từ ngày 20 tháng Chạp, hoa, cây cảnh bắt đầu được bày bán ở những tuyến đường, khu vực được chính quyền địa phương sắp xếp, bố trí sẵn. Muôn loài hoa cùng hội tụ về đây, đua nhau khoe hương sắc đón mừng năm mới. Không chỉ vậy, nhiều tuyến đường ở thành phố Đông Hà cũng được trang trí hết sức đẹp mắt và trở nên rất lung linh, huyền ảo khi về đêm. Rồi đường phố được các nhân viên vệ sinh môi trường quét dọn sạch sẽ, từng hàng cây, chậu cảnh trong các khuôn viên, công viên được cắt tỉa cẩn thận. Tất cả đều cùng bừng lên sức sống rất tươi mới và rạng rỡ.

Những chậu mai vàng vẫn luôn nổi bật tại những điểm bán hoa dịp Tết.

Cùng con gái đi chọn hoa, chị Trang hào hứng chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày giáp Tết, gia đình tôi lại cùng nhau đi hoa hoặc chậu cảnh về chưng tết. Năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa cũng nhiều và đẹp hơn. Tôi chọn một chậu quất và một chậu mai vàng để trang trí nhà cửa cũng như hy vọng điều tốt đẹp vào năm mới”.

Quất cũng là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Được biết, để chào đón năm mới Canh Tý 2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các cơ quan, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ nhu cầu văn hóa cũng như đời sống tinh thần của người dân. Qua đó, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, thị xã Quảng Trị và Khu di tích quốc gia đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Đủ các loại hoa đua nhau khoe sắc thắm.
Người dân háo hứng chọn cho mình những chậu mai, khóm cúc ưng ý nhất để chưng trong ngày Tết.Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Rạng rỡ sắc xuân tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội