Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/10/2020

Sạt lở nghiêm trọng ven sông Cái Côn đe dọa cuộc sống của 5 hộ dân

Mtđt, 10:22 04/05/2018

Sáng nay (4/5), ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng.

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 2h45 phút rạng sáng nay (4/5) dọc theo sông Cái Côn thuộc ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Vụ sạt lở làm sụp xuống sông phần đất chạy dài 28m, ăn sâu vào đất liền 7m, ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân.

Các lực lượng hỗ trợ dân tại điểm sạt lở.

Trước đó, chính quyền địa phương và người dân kịp thời phát hiện vết nứt chạy dài nên đã có phương án phòng, chống, do đó, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, tài sản.

Cách nay gần 10 tháng nơi đây cũng xảy ra sạt lở ảnh hưởng 11 hộ dân.

Hiện chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng khẩn cấp di dời tài sản, đốn hạ những cây cao có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở, đồng thời có phương án di dời những hộ dân bị ảnh hưởng khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Nhiều vết rạn, nứt đe dọa nhà dân.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, qua khảo sát, khu vực từ vàm Cái Côn đến cầu Cái Côn có khoảng 200 hộ dân sinh sống. Nơi đây, thường xuyên xảy ra sạt lở ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Cách nay gần 10 tháng, tại khu vực này cũng đã xảy ra sạt lở với chiều dài khoảng 60m, ăn sâu vào đất liền hơn 13m, tác động trực tiếp đến nhiều 11 nhà dân, trong đó có một số nhà bị nứt tường.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Sạt lở nghiêm trọng ven sông Cái Côn đe dọa cuộc sống của 5 hộ dân tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Ông Kính thuộc lòng từng ống cống trong địa bàn và bất kỳ khi nào có hiện tượng nước tràn vào nhà dân là ông có mặt, làm thông đường cống
Trong khi cả nước được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày trong đó có Quốc tế Lao động thì rất nhiều người "không có" ngày 1/5 vì mưu sinh, vì nhiệm vụ.