Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/10/2020

Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường ở Hà Nội

Mtđt, 16:38 03/05/2018

UBND quận Nam Từ Liêm vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, chủ tịch UBND Phường Mỹ Đình 2 để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng.

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại một số điểm, UBND quận Nam Từ Liêm đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ có trách nhiệm liên quan.

Cụ thể, UBND quận Nam Từ Liêm tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đối với các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Thời gian đình chỉ 15 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

UBND quận giao bà Nguyễn Thị Hồng Phương, PCT UBND phường phụ trách công tác UBND phường Mỹ Đình 2 trong thời ông Nguyễn Văn Lâm tạm đình chỉ công tác.

Cùng lúc, UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan trong một số công trình vi phạm.

UBND quận Nam Từ Liêm kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức - Đội trưởng TTXD quận để làm rõ trách nhiệm liên quan trong một số công trình vi phạm trên địa bàn.

Liên quan đến các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 được báo chí phản ánh, ngày 16/4, Đội TTXD quận Nam Từ Liêm có báo cáo số 61/ BC – TTXD, trong đó nêu có 1 công trình thi công đảm bảo phù hợp theo nội dung giấy phép xây dựng được cấp, 4 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 2 chỉ nêu có 2 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày 18/4, Thanh tra Xây dựng Hà Nội đã trực tiếp cùng với Phòng Quản lý đô thị Quận, Đội TTXD quận, UBND Phường Mỹ Đình 2 tiến hành kiểm tra hiện trạng các công trình vi phạm nêu trên theo thông tin báo chí phản ánh. Kết quả kiểm tra ghi nhận 5 công trình theo phản ánh đều thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp nhưng không được Đội TTXD quận, UBND phường Mỹ Đình 2 thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định.

Từ các nội dung, số liệu báo cáo có sự sai lệch của UBND phường Mỹ Đình 2, Đội TTXD quận với Biên bản kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng và việc chính quyền phường đã không xử lý cho thấy UBND phường Mỹ Đình 2, đội TTXD Quận đã buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, không thiết lập hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm theo quy định, nội dung báo cáo thể hiện các nhiệm vụ trên chưa được thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Để xem xét xử lý, Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật của UBND phường Mỹ Đình 2, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng tại 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2. Đồng thời ban hành văn bản số 808/ UBND QLĐT ngày 24/4 để yêu cầu xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2 theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 1497.

Theo quy định tại điều 81 Luật Cán bộ công chức, Nghị định số 34/2011/ NĐ – CP ngày 17/5/2011 của CP quy định về xử lý kỷ luật với công chức, UBND Quận Nam Từ Liêm xét thấy việc vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 diễn ra thường xuyên vì vậy cần tạm đình chỉ công tác đối với người đứng đầu 2 đơn vị trên để ngăn ngừa việc tiếp tục vi phạm.

Ngày 26/4, UBND quận Nam Từ Liêm đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND Phường Mỹ Đình 2 và kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trường đội TTXD quận Nam Từ Liêm.

Liên quan đến hàng loạt vi phạm bùng phát ở dự án hạng sang vi phạm trật tự xây dựng Five Star Mỹ Đình nằm tại ngõ 176 phố Đình Thôn (thuộc phường Mỹ Đình 1) được Tiền Phong phản ánh, một đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, việc một số hộ dân trong khu đô thị Five Star Mỹ Đình xây dựng cơi nới sai quy hoạch là có thật. Tuy nhiên, những vi phạm trên đã không được chính quyền địa phương và Đội TTXD phát hiện kịp thời vi phạm, báo cáo gửi UBND quận không trung thực dẫn đến chưa xử lý kịp thời các vi phạm gây bức xúc dư luận.

Đối với các công trình vi phạm nằm trong khu đô thị Five Star Mỹ Đình, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, UBND quận đã ra quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư và sẽ xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm. Ngay trong tuần này, các đơn vị chức năng của quận Nam Từ Liêm sẽ thống nhất phương án xử lý, tiến độ xử lý các công trình vi phạm.

Theo Tiền phong

Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Ông Kính thuộc lòng từng ống cống trong địa bàn và bất kỳ khi nào có hiện tượng nước tràn vào nhà dân là ông có mặt, làm thông đường cống
Trong khi cả nước được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày trong đó có Quốc tế Lao động thì rất nhiều người "không có" ngày 1/5 vì mưu sinh, vì nhiệm vụ.