Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Tập đoàn TH ủng hộ 1 tỉ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung

MTĐT, 08:36 21/10/2020

Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH True MILK) thông qua Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 1 tỉ đồng ủng hộ, chia sẻ khó khăn giúp đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Sáng 20.10 tại Hà Nội, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm vóc Việt, đại diện trao số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung của Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại cổ phẩn Bắc Á (BAC A BANK) - thông qua Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Như Trang, trong những ngày vừa qua, đồng bào các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu nhiều trận mưa lũ lớn. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhà cửa bị ngập lụt, mất trắng tài sản trong mưa lũ.

Để chia sẻ mất mát, thiệt hại với bà con vùng lũ miền Trung, Tập đoàn TH và BAC A BANK đã trích 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn trong mưa lũ. “Số tiền không lớn nhưng đây là món quà trân trọng của chúng tôi mong muốn được góp thêm sức mạnh để giúp đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại, mong bà con sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, bà Trang nói.

Bà Trần Thị Như Trang trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung qua Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thông tin từ Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết, thống kê đến sáng nay 20.10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 102 người chết và 26 người mất tích. Mưa lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã khiến 166.782 ngôi nhà bị ngập lụt, chìm trong nước lũ.

Trực tiếp tiếp nhận số tiền hỗ trợ này, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, trong thời gian qua, TH là doanh nghiệp luôn tiên phong, chung tay sát cánh cùng T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. “Chúng tôi sẽ chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung trong thời gian nhanh nhất để kịp thời hỗ trợ người dân trong khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra”, ông Dũng nói.

Thống kê trong 10 năm qua, TH đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, trách nhiệm xã hội, ủng hộ và gửi tặng đến người nghèo, người dân các vùng có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tổng kinh phí hỗ trợ là hàng trăm tỉ đồng, hàng triệu ly sữa. Tập đoàn cũng dành nhiều tỷ đồng xây dựng các trường học, tài trợ học bổng, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội. Ngay trong đại dịch Covid-19 nửa đầu năm nay, Tập đoàn TH và BAC A BANK (các đơn vị do doanh nhân Thái Hương sáng lập/lãnh đạo trực tiếp) đã thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt chung tay thực hiện các chương trình ủng hộ trị giá hơn 15 tỉ đồng dành cho các bệnh viện và người cách ly trên cả nước.

Tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, với thương hiệu TH true MILK nổi tiếng trong nước và xuất khẩu, cùng hàng loạt sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, hoạt động với tôn chỉ “Trân quý Mẹ thiên nhiên”, theo đuổi những giá trị cốt lõi như “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích”./.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn TH ủng hộ 1 tỉ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Nhà chống lũ là dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.
Cách chim cánh cụt hoàng đế rúc vào nhau theo một sự sắp xếp hình học chặt chẽ và sự hiệu quả toán học. Điều này có thể làm hé lộ những bí mật về sức khỏe của chúng.