Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Tây Ninh: Cháy chợ biên giới Hòa Bình, ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng

Mtđt, 16:44 26/08/2019

Ông Nguyễn Văn Chủng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thành Long cho biết, sau khi đám cháy xảy ra, người dân địa phương cùng với lực lượng chức năng xã Thành Long đã nỗ lực cứu chữa.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN).

Vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 25/8, chợ biên giới Hòa Bình (thuộc ấp Thành Tây, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bị cháy gần như hoàn toàn, ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Chủng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thành Long cho biết, sau khi đám cháy xảy ra, người dân địa phương cùng với lực lượng chức năng xã Thành Long đã nỗ lực cứu chữa. Tuy nhiên, do các gian hàng trong chợ đều được dựng tạm (do chợ đang được xây dựng lại), kinh doanh nhiều mặt hàng dễ cháy, ngọn lửa đã lan nhanh.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Sau gần 2 giờ chữa cháy tích cực, đến 0 giờ 40 phút, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Sáng 26/8, chính quyền địa phương thống kê có tổng cộng 15/18 gian hàng trong chợ bị ảnh hưởng, trong đó có 13 gian hàng bị cháy hoàn toàn, 2 gian hàng bị cháy một phần, ước thiệt hại khoảng gần 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng của huyện Châu Thành đang tiếp tục thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân xảy ra cháy và sắp xếp nơi buôn bán tạm cho tiểu thương để ổn định cuộc sống.

Chợ biên giới Hòa bình, cách cửa khẩu quốc gia Phước Tân khoảng 7km, bên cạnh phục vụ cho người dân địa phương trong vùng, chợ còn là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa người dân Việt Nam và cư dân biên giới của Campuchia từ hàng chục năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên chợ biên giới cửa khẩu Hòa Bình xảy ra hỏa hoạn. Trước đó, chợ này cũng đã nhiều lần bị cháy. Năm 2018, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành đã vận động tiểu thương xây dựng lại khu chợ, nhưng đến nay chợ Hòa Bình chưa xây dựng hoàn tất, bà con tiểu thương vẫn đang buôn bán tại khu xây dựng tạm./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Cháy chợ biên giới Hòa Bình, ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội