Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp người từ tỉnh khác

Mtđt, 08:47 20/04/2020

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan, đơn vị tạm dừng đón tiếp khách từ tỉnh, thành khác về tham dự hội nghị, sự kiện và các hoạt động giao lưu.

Theo đó, ngày 18/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch đến tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, từ 21h ngày 18/4, tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh; Trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép bằng văn bản.

Công an kiểm soát người và phương tiện ra vào ở cửa ngõ tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Gia Hân)

Ông Phạm Đăng Quyền cũng yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên.

Ngoài ra, việc áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm nêu trên tại địa bàn, đơn vị quản lý.

Sau 15 ngày cách ly xã hội (1/4 đến 15/4), Thanh Hóa được xếp vào nhóm tỉnh, thành có nguy cơ thấp đối với dịch COVID-19. Tuy vậy, địa phương này vẫn quyết định thực hiện giãn cách xã hội đến 30/4.

Tính từ 24/1 đến 19/4, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 3 người dương tính với COVID-19. Trong đó, 1 người đã khỏi bệnh, 2 người đang được điều trị tại các bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, tỉnh này đang có 364 người đang cách ly ở các khu cách ly tập trung, 3.887 người trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại nơi cư trú.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp người từ tỉnh khác tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội