Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Thanh Miện: Phó chủ tịch bị đề nghị cải chính ngày tháng năm sinh

Mtđt, 09:07 07/05/2020

Ông Mạnh còn được đề nghị với các cơ quan có thẩm quyền cải chính ngày tháng năm sinh theo hồ sơ đảng viên và cấp lại các bằng cấp theo quy định.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thanh Miện về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đối với đồng chí Vũ Thế Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng (nhiệm kỳ 2016 -2021), từ năm 2000 đến 2003, ông Mạnh theo học lớp bổ túc văn hóa. Đến tháng 6/2003, ông Mạnh mới tốt nghiệp hệ bổ túc và được cấp bằng.

Tuy nhiên, từ năm 2002, ông Mạnh đã được Đảng ủy xã Thanh Tùng cử đi học hệ Trung cấp chính trị (khóa học 2002 – 2004). Sau khi học xong, ông Mạnh được cấp bằng Trung cấp chính trị.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thanh Miện.

Tuy nhiên, kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thanh Miện lại cho rằng, ông Mạnh “không có việc gian lận trong việc học tập văn hóa, lý luận chính trị”.

Ủy Ban kiểm tra huyện ủy Thanh Miện cũng chỉ rõ, ông Mạnh thiếu trách nhiệm, thiếu cẩn trọng dẫn đến việc không có sự thống nhất về ngày tháng năm sinh trong các bằng cấp.

Cụ thể: Hồ sơ Đảng viên khai ngày sinh 10/1/1968; bằng tốt nghiệp THCS và THPT khai ngày sinh 12/10/1969; bằng Trung cấp chính trị khai ngày sinh 10/1/1969; bằng Trung cấp chuyên nghiệp khai ngày sinh 10/1/1969; sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế khai ngày sinh 10/1/1969.

Với việc ông Mạnh chưa có bằng THPT nhưng đã đi học Trung cấp chính trị và có nhiều ngày tháng năm sinh nhưng Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thanh Miện lại cho rằng chưa đến mức phải kỷ luật mà chỉ yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đồng thời, ông Mạnh còn được đề nghị với các cơ quan có thẩm quyền cải chính ngày tháng năm sinh theo hồ sơ đảng viên và cấp lại các bằng cấp theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên, luật sư Lê Ước Dương An (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, việc ông Mạnh chưa có bằng tốt nghiệp THPT mà đã được cử đi học Trung cấp chính trị là không đúng theo quy định, trái với quy chế tuyển sinh. Việc ông Mạnh dùng bằng Trung cấp chính trị trên để được bổ nhiệm vào vị trị Phó Chủ tịch UBND xã là hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bầu, bổ nhiệm giữ chức vụ.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Miện: Phó chủ tịch bị đề nghị cải chính ngày tháng năm sinh tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Để giảm bớt chi phí từ ngân sách cho việc chiếu sáng công cộng, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai đã triển khai lắp đặt điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên nhiều tuyến đường.