Hà Nội, Thứ Tư Ngày 01/04/2020

Thanh tra xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án Carina ngừng sửa chữa

Mtđt, 11:28 01/04/2018

Sau khi nhận được lời “cầu cứu” của các cư dân tại dự án Carina Plaza, Thanh tra xây dựng quận 8 đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công sửa chữa tại toà nhà.

Trước yêu cầu của Thanh tra xây dựng quận 8, Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư dự án Carina Plaza) đã gửi văn bản đến UBND TP.HCM, Sở Xây dựng TP.HCM, Công an TP.HCM cùng UBND quận 8 để xin phép tiếp tục thi công, sửa chữa.

Đồng thời, Công ty Hùng Thanh cũng có văn bản gửi đến Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM, Sở Xây dựng TP.HCM, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Viện Khoa học công nghệ xây dựng để yêu cầu Bộ Xây dựng xem xét, chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng thực hiện công tác giám định an toàn chất lượng công trình.

Với những thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 29.3, đại diện cư dân tại chung cư Carina Plaza đã có đơn tập thể gửi Giám đốc Công an TP.HCM và Công ty Hùng Thanh để yêu cầu dừng ngay việc thi công, sửa chữa tại chung cư này.

Theo các cư dân, ngày 28.3, họ nhận được thông báo của chủ đầu tư với nội dung sẽ thi công sửa chữa tầng hầm. Nhưng đại diện cư dân nhận định, việc chủ đầu tư gấp rút cho thi công sửa chữa ngay vào thời điểm này là nhằm làm thay đổi hiện trường vụ việc, xóa vết tích, gây cản trở việc giám định hiện trường, giám định thiệt hại và việc điều tra vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313, Bộ luật Hình sự, đã được Công an TP.HCM khởi tố.

Do vậy, các cư dân yêu cầu Công ty Hùng Thanh ngay lập tức ngưng việc thi công sửa chữa tầng hầm, giữ nguyên hiện trường. Bên cạnh đó, các cư dân cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM lập Hội đồng giám định để giám định hiện trường, xác định nguyên nhân tại sao các hệ thống PCCC không hoạt động khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương, hàng nghìn người bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng, hàng tỷ đồng dành dụm cả đời bị thiêu rụi và hiện nhiều cư dân đang phải sống cảnh vô gia cư.

Trong văn bản gửi đến cư dân giải thích về vấn đề này, chủ đầu tư cho rằng, ngay sau khi cơ quan chức năng cho phép tiếp cận toà nhà, Công ty Hùng Thanh đã nhanh chóng làm việc với các đối tác để tháo dỡ các hệ thống bị hư hỏng, kiểm tra điện, nước…

Theo Công ty Hùng Thanh, hiện có 2 vấn đề cư dân đang rất quan tâm đó là khắc phục nhanh đấu nối điện và nước. Tuy nhiên, việc yêu cầu dừng thi công sửa chữa đang làm gián đoạn 2 vấn đề cần thiết trên. Ngoài vấn đề điện và nước, Công ty Hùng Thanh còn kiến nghị các cơ quan chức năng cho phép dọn dẹp vệ sinh tầng hầm để xe và các khối A, B; thi công sửa chữa hệ thống PCCC; quét sơn lại mặt ngoài chung cư,...

Theo báo dân việt

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thanh tra xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án Carina ngừng sửa chữa tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội