Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Thiện nguyện hướng về Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Phóng viên, 13:57 27/01/2021

Để góp phần hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đoàn thiện nguyện Ba Vì và Sơn Tây, Hà Nội cùng nhà chùa Quảng Đại đã đến tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đại diện đoàn thiện nguyện đã trao 96 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng) cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại trung tâm.

Đoàn thiện nguyện đã trao 96 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng) cho các thương, bệnh binh

Ngoài ra, Đoàn còn trực tiếp mua đồ để nấu hàng trăm bát mỳ cho những người đang sinh sống và làm việc tại Trung tâm.

Hàng trăm bát mỳ được Đoàn thiện nguyện tự tay chuẩn bị cho những người đang sinh sống và làm việc tại Trung tâm.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn của các thành viên đoàn thiện nguyện với những đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Qua đó, tiếp thêm động lực để các cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục đề cao trách nhiệm, tận tình, chu đáo nuôi dưỡng, chăm sóc thương, bệnh binh, giúp họ được sống vui, sống khỏe.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm... của Đoàn thiện nguyện.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành được thành lập ngày 3-4-1965. Đây là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hàng nghìn thương bệnh binh.

Các thương binh điều trị ở Trung tâm đều có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Mặc dù sức khỏe yếu, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của cán bộ, nhân viên trung tâm, các thương, bệnh binh vẫn luôn vui tươi, lạc quan, kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, ổn định cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo.

Đặc biệt, những năm gần đây, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nên đời sống của thương, bệnh binh ngày càng được cải thiện.

Bạn đang đọc bài viết Thiện nguyện hướng về Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Rác đúng là bỏ đi, nhưng bỏ đi đâu trong cái Sài Gòn chật chội này? Theo ước tính, năm 2020, SG có khoảng 9 triệu dân, mỗi người chỉ bỏ đi 1 kg rác/ngày thì mảnh đất này phải gánh khoảng 9.000 tấn rác
Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đến gần. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, đất nước ta đã phải đối mặt với vô vàn thách thức, cam go, song nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã kiên cường vượt qua,...