Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Tiền Giang: Hơn 160 tấn cá chết hàng loạt trên sông Cái Nhỏ

Ngọc Bùi T/H, 09:50 23/10/2018

Người dân nuôi cá bè trên sông Cái Nhỏ (Tiền Giang) hết sức hoang mang khi cá chết hàng loạt, nhiều lồng cá chết toàn bộ mà không rõ nguyên nhân.

Ngày 22/10, ông Nguyễn Tấn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay đã có trên 160 tấn cá bè của người dân nuôi trên sông Cái Nhỏ thuộc địa bàn xã bị chết hàng loạt một cách bất thường, chưa rõ nguyên nhân.
Cá chết hàng loạt, người dân "khóc ròng" vì thiệt hại có thể lên hàng tỷ đồng.

Tình trạng cá chết bất thường diễn ra từ ngày 16/10 đến nay. Tuy nhiên trình trạng đó diễn ra với số lượng không nhiều, cho đến ngày ngày 19 và 20/10 cá chết bắt đầu chết hàng loạt với số lượng lớn. Người dân đã chủ động di chuyển lồng bè sang phía bên kia bờ sông để tránh tình trạng cá bị chết. Điều đặc biệt là chỉ đoạn sông phía bên này cá chết, phía sông bên kia thì hoàn toàn bình thường. Phần lớn cá đã trên 4 tháng tuổi, sắp thu hoạch, trọng lượng mỗi con hơn 0,5 kg.

Ông Đỗ Văn Tăng, một trong 5 hộ bị thiệt hại nặng nhất cho biết, đêm 17/10 số lượng cá chết khoảng vài tấn, cho đến đêm 19/10 và 20/10, hầu hết cá trong 17 lồng bè của ông đều bị chết gần hết. Do đó, ông phải bán tháo hơn 152 tấn cá với giá chỉ 1.500 - 2.000 đồng/kg. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 2 tỷ đồng.
Sau khi phát hiện và báo cáo tình hình cá bị chết hàng loạt, ngành hữu quan của tỉnh Tiền Giang đã cử đoàn công tác xuống thu thập mẫu nước để phân tích. Nguyên nhân ban đầu nghi do lượng nước xả lũ từ cánh đồng các xã lân cận thuộc H.Cái Bè và phía tỉnh Đồng Tháp ra sông Cái Lân và kênh Nguyễn Tiếp, rồi đổ đồn về sông Cái Nhỏ gây ra.
Bạn đang đọc bài viết Tiền Giang: Hơn 160 tấn cá chết hàng loạt trên sông Cái Nhỏ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Có người đã thiệt mạng. Có gia đình đã lâm vào cảnh bần cùng khốn đốn khi chẳng may làm việc trên đường khuya bị xe tông phải rồi bỏ chạy… Đó là những câu chuyện của nữ công nhân môi trường.