Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/10/2020

TP.HCM: Giá vé xe dịp Giỗ tổ không tăng, lễ 30/4 tăng không quá 40%

Ngọc Bùi, 10:39 10/04/2019

Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết, giá vé xe khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương không tăng, dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng không quá 40%.

Tại bến xe Miền Đông, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, bến sẽ thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng).

Đối với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày nên dự báo lượng khách đi lại qua bến sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, bến xe Miền Đông sẽ xây dựng bộ giá cước cho các xe tăng cường như xe chạy lệch tuyến, xe hợp đồng, xe buýt… điều chỉnh tăng giá cước không quá 40% so với ngày thường.

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 và 1/5 năm nay, bến xe Miền Đông sẽ điều động xe lệch tuyến để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Ảnh: Infonet.

Tại bến xe Miền Tây, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - Phó giám đốc Bến xe cho biết, dự kiến dịp Giỗ tổ Hùng Vương lượng hành khách đi lại qua bến tăng từ 10% - 12%. Còn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng từ 2% - 4%.

Do đó, bến xe Miền Tây đề nghị các đơn vị vận tải kê khai giá vé gửi các cơ quan chức năng theo đúng quy định và gửi thông báo giá vé cho Bến xe Miền Tây để niêm yết tại các quầy vé và bán vé cho hành khách.

Ngoài ra, đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường, bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho các loại xe trên.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Giá vé xe dịp Giỗ tổ không tăng, lễ 30/4 tăng không quá 40% tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Họ là những người còn rất trẻ, từ sinh viên đến những bạn đã đi làm và có cả những bạn trẻ nước ngoài cũng tham gia nhặt rác làm sạch môi trường.