Hà Nội, Chủ nhật Ngày 24/01/2021

TP.HCM: Khẩn cấp di dời người dân ra khỏi chung cư cũ ở quận 5

Ngọc Bùi, 10:06 03/09/2019

Ngày 2/9, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai di dời các hộ dân ở chung cư cũ số 440 Trần Hưng Đạo Q.5 chuyển qua cao ốc An Phú số 961, đường Hậu Giang, Q.6.

Bên cạnh đó, giải quyết tạm cư, tái định cư cho người dân phải đảm bảo tính minh bạch, công khai, tránh phát sinh so bì, khiếu nại của các hộ dân.

Trường hợp có vướng mắc, khó khăn, UBND quận 5 cần xin ý kiến của Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố để xem xét trước khi bố trí sử dụng.

Trước đó, UBDN Q.1 cũng buộc phải di dời người dân khẩn cấp trong đêm tại lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt Q.1 do chung này bị nghiêng và có hiện tượng sụt lún.

UBND TP yêu cầu UBND quận 5 khẩn trương lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo.

Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 5 được giao chủ động phối hợp với UBND quận 5 sửa chữa các hư hỏng (nếu có), dọn dẹp vệ sinh quỹ nhà 23 căn hộ tại cao ốc An Phú, đảm bảo đủ điều kiện bàn giao cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo, quận 5.

Được biết, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo được xây dựng trước năm 1975, có quy mô gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép. Chung cư này hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình.

Sở Xây dựng đánh giá mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, tức là khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm đến tính mạng người dân. Công trình thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp theo quy định.

Trước đó, UBDN Q.1 cũng đã buộc phải di dời người dân khẩn cấp trong đêm tại lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM) do chung bị nghiêng 45 cm và có hiện tượng sụt lún.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Khẩn cấp di dời người dân ra khỏi chung cư cũ ở quận 5 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Đây là câu chuyện cũ, được bàn đi bàn lại khắp các diễn đàn. Thế nhưng, vẫn chưa có cách giải quyết triệt để, bằng chứng có thể thấy là tại nút đèn giao thông các ngã tư vẫn ngập các tờ rơi vương vãi