Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Tp.HCM: Xót xa bữa cơm của đối tượng bảo trợ xã hội (Bài 2)

Đỗ Thuận - Phan Hải, 16:52 01/11/2019

Sau khi báo chí phản ánh nghi vấn việc khẩu phần ăn của các đối tượng tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội bị bớt xén, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có quyết định thanh tra đơn vị này

Ngày 24/10/2019, Môi trường & Đô thị điện tử có bài viết “Tp.HCM: Xót xa bữa cơm của đối tượng bảo trợ xã hội”, phản ánh việc Trung tâm Hỗ trợ xã hội Tp.HCM cung cấp khẩu phần ăn đạm bạc, thiếu thốn cho các đối tượng xã hội tại Trung tâm. Các bữa ăn này có dấu hiệu cắt xén trong suốt thời gian dài, nhưng không được lãnh đạo đơn vị này can thiệp, xử lý.

Khẩu phần ăn đạm bạc của các đối tượng xã hội, thời điểm trước ngày 24/10/2019.

Sau đó, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có chỉ đạo giao Thanh tra Sở thành lập đoàn thanh tra đột xuất Trung tâm. Cụ thể, theo quyết định số 940/QĐ-TTS-CSLĐ của Thanh tra Sở LĐTBXH ban hành ngày 30/10/2019 về việc thanh tra đối với Trung tâm Hỗ trợ xã hội có nội dung: Thanh tra nội dung liên quan đến việc cung cấp suất ăn của đối tượng theo phản ánh của Môi trường & Đô thị điện tử đăng ngày 24/10/2019 tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Quyết định thanh tra đột xuất đối với Trung tâm Hỗ trợ xã hội Tp.HCM.

Đoàn Thanh tra do bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Phó Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn, ngảy 5/11/2019 sẽ tiến hành công bố Quyết định thanh tra. Thời hạn thanh tra là 15 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Liên quan đến vụ việc, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo Sở LĐTBXH, tuy nhiên cơ quan này lại giao cho Phòng Bảo trợ Xã hội hẹn làm việc với PV trong tuần tới.

Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Xót xa bữa cơm của đối tượng bảo trợ xã hội (Bài 2) tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội