Hà Nội, Thứ Năm Ngày 17/10/2019

Trạm xử lý nước thải ở Hà Nội “đắp chiếu” sau 10 năm xây dựng

Mtđt, 14:57 02/11/2018

Trạm xử lý nước thải Tân Triều (Thanh Trì) bỏ hoang sau 10 năm xây dựng trong khi mương thoát nước của làng nghề cạnh đó ô nhiễm nghiêm trọng.

Nằm trong cụm công nghiệp làng nghề xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, trạm xử lý nước thải đã xây dựng từ năm 2005 với chi phí gần 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ đó đến nay trạm xử lý chưa một lần được đưa vào hoạt động.

Theo quan sát của phóng viên chiều 30/10, bên trong khuôn viên trạm xử lý nước thải cỏ cây dại mọc ùm tùm, cao quá đầu người.

Nhiều hạng mục công trình bị xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng gỉ sét xuất hiện ở khắp 4 bể chứa lớn.

Những khung thang sắt bị ăn mòn gần hết.

Theo thiết kế, trạm có thể xử lý 500 m3 nước thải mỗi ngày đêm, tuy nhiên, hiện khu vực xử lý bỏ hoang không người trông coi.

Nhiều van xả, vòi nước trong tình trạng bụi bặm, hoen gỉ.

Khu vực xử lý nước bên ngoài lộ thiên, cỏ dại bao trùm kín.

Một khung cửa bị rơi hỏng do nhiều năm không sử dụng.

Những hàng rào sắt cũng bị ăn mòn theo thời gian.

Khu vực khuôn viên phía ngoài luôn trong tình trạng khóa kín, cây dại mọc tràn lan.

Việc xử lý nước tại nơi này này là rất cần thiết. Dự án được kỳ vọng sẽ là khu xử lý nước thải phục vụ cho các hộ sản xuất của làng nghề này.

Mương thoát nước nằm cạnh Cụm làng nghề Tân Triều và cách Trạm xử lý nước thải chỉ khoảng 100 mét. Đều đặn mỗi ngày đêm con kênh này vẫn oằn mình chịu đựng một lượng lớn nước thải đen đặc, bốc mùi hôi thối.

Theo quy định, làng nghề, cụm công nghiệp làng nghề phải có hệ thống xử lý nước thải chung đảm bảo tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường. UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội đã đầu tư hàng tỉ đồng xây dựng nên Trạm thu gom và xử lý nước thải tại làng nghề Tân Triều. Nhưng, những gì còn sót lại tại trạm này đã chứng minh về một cỗ máy không hoạt động.

Theo VOV

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Trạm xử lý nước thải ở Hà Nội “đắp chiếu” sau 10 năm xây dựng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội