Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/06/2020

Trao tặng bằng khen 5 cụ bà neo đơn gom tiền ủng hộ chống Covid-19

Mtđt, 08:42 07/04/2020

UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cụ bà đã tích cực đóng góp cho công tác phòng dịch Covid-19 và thiệt hại do hạn hán.

Chiều ngày 6/4, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cụ bà đã tích cực đóng góp cho công tác phòng dịch Covid-19 và thiệt hại do hạn hán trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cụ bà được tặng Bằng khen gồm: cụ Nguyễn Thị Phương (SN 1939, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình); cụ Võ Ánh Nguyệt (SN 1958, ngụ huyện Ngọc Hiển); Nguyễn Thị Mười (SN 1945, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời); Quách Thị Chao (SN 1936) và Phan Thanh Nhàn (SN 1942, cùng ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân), tất cả đều không nơi nương tựa, lại bị nhiễm chất độc hóa học từ thời chiến tranh nên sức khỏe không được tốt.

Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao bằng khen và tặng hoa cho cụ Phương

5 cụ bà quyên góp 23 triệu đồng, đây là số tiền các cụ đã tiết kiệm được trong thời gian qua. Được biết người ủng hộ nhiều nhất 5 triệu đồng, người ít nhất 3 triệu đồng.

Bà Quách Thị Chao chia sẻ: "Vừa qua, Chủ tịch tỉnh kêu gọi toàn thể đồng bào chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn. Từ đó, tôi đem số tiền tiết kiệm từ hơn 1 năm nay (5 triệu đồng) ủng hộ, xem như là góp một phần nhỏ cho đồng bào trong lúc khó khăn".

Đây là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, bởi các cụ là đối tượng bảo trợ xã hội, đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Với tấm lòng cao cả, nhân ái, nhân văn, chia sẻ khó khăn với Nhà nước và nhân dân, các cụ đã tự nguyện ủng hộ những phần quà, phần tiền dành dụm hằng ngày của mình vốn dĩ để phòng thân lúc tuổi già.

Bà Trương Linh Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bày tỏ: “Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh rất là cảm động khi nhận được thông tin các cụ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã dành phần tiền dành dụm của mình để ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ quản lý nguồn quỹ đóng góp này và tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh chi đúng mục đích để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đồng bào thị thiệt hại do hạn hán”.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Trao tặng bằng khen 5 cụ bà neo đơn gom tiền ủng hộ chống Covid-19 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Hơn một tháng nay, ông Nguyễn Vàng Lộc, 70 tuổi, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng (Cao Lộc, Lạng Sơn) lại rong ruổi trên con đường để tuyên truyền phòng, chống dịch.