Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Vĩnh Phúc: Kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép

Nguyễn Dũng, 10:47 18/05/2021

Tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện rà soát toàn bộ các cơ sở, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, để tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh.

Trước tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang có diễn biến phức tạp, đồng thời thực hiện Công điện của số 03/CĐ-LĐTXH ngày 14/5/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; UBND tỉnh Vĩnh Phúc có ý kiến chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện rà soát toàn bộ các cơ sở, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó để tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp; kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép lao động trong cơ sở, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp mới thành lập; báo cáo kết quả về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh trước ngày 25/5/2021.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh.

Cùng với đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố kiểm tra, chấn chỉnh việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đúng điều kiện, trình tự, thủ tục và xử lý nghiêm sai phạm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép và các trường hợp cố tình vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Mặt khác, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở, doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các quy định của cơ quan y tế. Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp không đảm bảo an toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội