Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Vĩnh Phúc: Tân Phong có nhiều đổi mới trong quản lý môi trường

Việt Hường, 09:30 16/04/2019

Là một xã đồng bằng phía Nam huyện Bình Xuyên, Tân Phong chủ yếu phát triển nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Hiện nay, địa phương phát triển toàn diện đi đôi với bảo vệ môi trường. Hợp tác xã môi trường Tân Phong thu gom xử lý rác hiệu quả, đã xử lý số lò gạch đốt gây khói bụi. Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức đưa người dân đi thăm quan các mô hình điển hình về xử lý môi trường, tăng cường tạo sự đồng thuận trong nhân dân để hướng tới địa phương xanh sạch đẹp”.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Tân Phong

Ông cho biết thêm, địa phương có kế hoạch đấu giá đất tại các khu đã được phê duyệt. Nhân dân chưa đồng thuận trong đền bù và giải phóng mặt bằng. Ông chia sẻ: “người dân muốn ruộng nhà ai người ấy mua với giá nhà nước. Họ không đồng thuận nhận đền bù, không trả lại mặt bằng”.

Hiện tại địa phương phấn đấu đảm bảo thu ngân sách và có ngân sách để đầu tư và trả nợ xây dựng cơ bản. Ông chủ tịch UBND nói thêm: “Người dân luôn tỏ ra thu nhập cao muốn mua lại chính ruộng đất của mình sau chuyển đổi nhưng không đồng thuận ra đấu giá công khai dân chủ sòng phẳng. Trong khi địa phương còn nợ khá nhiều công trình chưa quyết toán, môi trường cần được quan tâm”. Ông chủ tịch UBND cho hay, sắp tới địa phương quyết liệt hơn trong vận động giải phóng mặt bằng và xử lý những vi phạm đất đai.

Cũng trong quản lý đất đai, công tác cấp GCNQSDĐ tại Tân Phong nhanh chóng thuận lợi. Năm 2018 toàn địa phương đã nhận 173 hồ sơ, hiện tại đã giải quyết xong 104 hồ sơ, trong đó cấp đổi bìa 1993 là 42 hồ sơ; cấp mới 6 hồ sơ; cấp chuyển nhượng 26 hồ sơ; thừa kế tặng cho 18 hồ sơ; đất dịch vụ 12 hồ sơ. Đang giải quyết 69 hồ sơ trong đó: đã hoàn thiện gửi VPĐKĐĐ 26 hồ sơ. Đất dịch vụ ra quyết định được 33 hồ sơ. Trong năm 2018, UBND xã Tân Phong đã xử lý yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu 4 trường hợp.

Công tác hộ tịch hộ khẩu giải quyết nhanh chóng, hợp tình hợp lý. Trong năm 2018, khai sinh 14 trường hợp, khai tử 21 trường hợp, kết hôn 52 đôi, xác nhận tình trạng hôn nhân 66 trường hợp. Tại Tân Phong (Vĩnh Phúc), kinh tế tăng trưởng 11%, đi đúng hướng huyện, tỉnh đã đề ra: tăng cường xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội, chú trọng xây dựng địa phương đủ điều kiện công nhận nông thôn mới./.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Tân Phong có nhiều đổi mới trong quản lý môi trường tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội