Thứ năm, 18/08/2022 21:34 (GMT+7)

Đông Anh: Cưỡng chế trạm trộn bê tông không phép trong tháng 7/2019

Phùng Đô -  Thứ ba, 23/07/2019 10:01 (GMT+7)

UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) giao UBND xã Liên Hà tiến hành cưỡng chế trạm trộn bê tông không phép của Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô trước ngày 31/7/2019.

Trước đó, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh, tại chân cầu vượt số 3 qua cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (thuộc địa phận xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) thời gian gần đây xuất hiện trạm trộn bê tông, trạm Asphalt nhựa đường. Hoạt động của trạm trộn bê tông này ảnh hưởng đến môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, tình trạng khói bụi do xe chở bê tông đi lại thường xuyên.

Nhiều người dân tại đây cũng cho biết, trạm trộn bê tông này hoạt động không phép, đất sử dụng làm trạm bê tông là đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích.

Được biết, ngày 12/7/2019 UBND huyện Đông Anh ban hành văn bản 1262/UBND-TNMT yêu cầu UBND xã Liên Hà lập phương án, tổ chức cưỡng chế theo quy định trong tháng 7/2019.

UBND huyện Đông Anh cũng cho biết, trạm trộn bê tông hoạt động không phép nêu ở trên là của liên danh giữa Công ty TNHH MTV Xây dựng 72 và Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô.

Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh.

“Ngày 23/3/2017, Công ty TNHH MTV Xây dựng 72 ký hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô theo hợp đồng số 23.3/2017/HĐHT, ngoài ra ông Hoàng Văn Đắc – Đại diện cho Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô còn thuê đất nông nghiệp của hộ gia đình bà Đỗ Thị Sáu để tiếp tục đầu tư trạm trộn bê tông thương phẩm và hoạt động trạm trộn bê tông asphalt không đảm bảo vệ môi trường tại thôn Đông Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội” – UBND huyện Đông Anh cho hay.

Việc làm này được UBND huyện Đông Anh khẳng định “là vi phạm pháp luật về đất đai và bảo vệ môi trường.

Đến đây dư luận chờ đợi sự chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh về xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông không phép có được UBND xã Liên Hà thực hiện nghiêm túc và đúng thời hạn (trong tháng 7/2019) hay không?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn đang đọc bài viết Đông Anh: Cưỡng chế trạm trộn bê tông không phép trong tháng 7/2019. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..