Thứ bảy, 29/01/2022 19:01 (GMT+7)

Động đất mạnh tại mỏ khí đốt lớn nhất châu Âu ở Hà Lan

MTĐT -  Thứ tư, 17/11/2021 08:10 (GMT+7)

Trận động đất có độ lớn 3,2 độ ở gần làng Garrelsweer, gần mỏ khí đốt Groningen và đây là một trong bốn trận động đất mạnh nhất từng xảy ra ở khu vực.

Dong dat manh tai mo khi dot lon nhat chau Au o Ha Lan hinh anh 1
(Nguồn: volcanodiscovery.com)

Ngày 16/11, Hà Lan bị rung chuyển do một trận động đất mạnh ở khu vực nằm gần mỏ khí đốt lớn nhất châu Âu.

Theo Viện Khí tượng Hà Lan, trận động đất có độ lớn 3,2 độ ở gần làng Garrelsweer, gần mỏ khí đốt Groningen ở miền Bắc nước này. Đây là một trong bốn trận động đất mạnh nhất từng xảy ra ở khu vực và là trận động đất mạnh nhất ở Hà Lan kể từ năm 2019.

Trước đó, trận động đất mạnh nhất được ghi nhận trong khu vực là vào năm 2012 với độ lớn 3,6 độ. Mỗi năm khu vực này hứng chịu hàng chục cơn địa chấn nhỏ. Tình trạng khai thác khí đốt bị cho là nguyên nhân dẫn đến hoạt động địa chất ở khu vực.

Mỏ khí đốt Groningen ở Hà Lan là mỏ khí đốt lớn nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, Groningen đã trở thành một gánh nặng đối với Chính phủ Hà Lan khi nguồn cung của mỏ này dần cạn kiệt, các trận động đất nhỏ xuất hiện ở khu vực xung quanh, phá hủy nhiều nhà cửa và cơ sở kinh doanh.

Trước sức ép của người dân, Chính phủ Hà Lan năm ngoái cho biết sẽ đóng cửa mỏ khí đốt Groningen vào năm 2022, nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu là vào năm 2030./.

Bạn đang đọc bài viết Động đất mạnh tại mỏ khí đốt lớn nhất châu Âu ở Hà Lan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tonga xảy ra động đất mạnh 6,2 độ
Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, ngày 27/1 đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển khu vực cách vùng Pangai của Tonga, 219 km về phía Tây Tây Bắc.

Tin mới

Lý Nhã Kỳ: Tôi gặp không ít thị phi vì “chịu chơi”
Tập 8 chương trình Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ hé lộ những góc khuất trong cuộc sống của Đỗ Long. Đằng sau danh xưng nhà thiết kế “hở bạo”, được nhiều người đẹp săn đón là một chàng trai sống nội tâm và hết lòng vì bạn bè.
10 xu hướng công nghệ trọng tâm năm 2022
Các quốc gia phát triển trên thế giới đang đầu tư ngày càng tăng ngân sách cho chuyển đổi kỹ thuật số, đi cùng với sự xuất hiện của những sáng tạo, đổi mới công nghệ. The National Business dự báo 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2022.
Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải
Ngày 27/1, Singapore khuyến nghị các siêu thị bắt đầu tính phí túi ni-lông dùng một lần. Đây là động thái nhằm giảm lượng khí thải carbon ở quốc gia nhỏ nhưng lượng rác thải hàng năm đủ để lấp đầy hàng trăm bể bơi Olympic.