Thứ năm, 01/12/2022 17:17 (GMT+7)

Đồng Nai: Bãi tập kết rác MT&ĐT phản ánh sẽ xóa sổ

Mạnh Châu -  Thứ hai, 19/04/2021 08:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bãi tập kết rác tồn tại hơn 1 năm nay trên địa bàn KP3, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mà MT&ĐT phản ánh trong TC MT&ĐT số tháng 3/2021 sẽ bị xóa sổ.

Trao đổi với MT&ĐT, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An cho biết: Trước kia bãi rác không nằm ở vị trí trên mà nằm sau lưng Trường mầm non Phong Lan. Chính quyền thấy không phù hợp vì gần khu dân cư và trường học, nên dời về KP3 giáp KP4. Tuy nhiên, do địa hình dốc trũng nên khi sử dụng xe chuyển xác thô sơ không được vì bị tuôn rác ra ngoài, vì vậy UBND thị trấn cùng với UBND huyện Vĩnh Cửu đã khảo sát và thống nhất mượn địa điểm trên để làm điểm tập kết rác tạm thời và  cho đến hiện tại thì đã hết hạn.

 Bãi rác tập kết tạm thời trên địa bàn thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Để chấm dứt tình trạng trên, trong thời gian hoạt động bãi rác tạm thời này,chúngtôiđã phối hợp với lâm trường để xin 1 địa điểm mới và hiện tại đã hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế và đã trình hồ sơ được UBND huyện Vĩnh Cửu phê duyệt chủ trương đầu tư. 16/4/2021này phíaHĐND,trong kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ  sẽ thông qua. Lúc đó,chúng tôi sẽ hoàn thiệnhồ sơ,tìm nhà thầu thực hiện khu bãi rác mới. Bãi rácmớisẽ được thiết kế theo mô hình đúng quy chuẩn xử lý hiện đại với số tiền khoảng gần 2 tỉ đồng”- ông Hùng khẳng định.

Trước đó, theo phản ánh của người dân sinh sống cận bãi tập kết rác cho biết, bãi rác trên đã xuất hiện hơn 1 năm nay. Cứ khoảng 7, 8 giờ tối thì hàng trăm xe chở rác nối đuôi nhau, đưa rác vào con đường trên, tập kết chất thành đống, bịt cả lối đi của con đường. Chưa kể, những xe chở rác này làm vương vãi rác trên đường vận chuyển rất nhiều, khiến con đường đâu đâu cũng là rác.

Mặc dù người dân đã làm đơn gửi đi khắp nơi nhưng đã hơn 1 năm nay bãi rác vẫn hoạt động, khiến nhiều người dân ở đây cực kỳ bức xúc, lo lắng.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Bãi tập kết rác MT&ĐT phản ánh sẽ xóa sổ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Năm 2022 là năm nóng nhất được ghi nhận
Dịch vụ thời tiết Pháp cho biết nước này đã trải qua một năm nóng nhất kể từ khi các cuộc khảo sát được tiến hành, do sự nóng lên toàn cầu làm tăng nhiệt độ trên toàn cầu
Đồng Nai quan tâm và đẩy mạnh tiêu chí môi trường
Những năm gần đây, nhờ Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM mà diện mạo nông thôn và đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có nhiều khởi sắc. Trong đó, tiêu chí môi trường luôn được các địa phương quan tâm và đẩy mạnh thực hiện.
Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu

Tin mới