Thứ năm, 30/06/2022 02:51 (GMT+7)

Đồng Nai: Doanh nghiệp kiến nghị giảm phí hạ tầng khu công nghiệp

MTĐT -  Thứ sáu, 24/06/2022 09:30 (GMT+7)

Ngày 23-6, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã tổ chức buổi giao ban các doanh nghiệp khu vực Trảng Bom, Thống Nhất, Long Khánh và Xuân Lộc.

Tại buổi giao ban, một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc tại các khu công nghiệp (KCN) như: hệ thống cống thoát nước xuống cấp, chưa được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên vào mùa mưa hằng năm bị ngập, tràn vào khuôn viên các công ty tại KCN Sông Mây; tình trạng mất điện khu vực KCN Giang Điền vẫn xảy ra; bán hàng rong gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cổng các doanh nghiệp (DN); tình trạng cho vay nặng lãi trong công nhân...

Một số DN kiến nghị được xem xét giảm giá hạ tầng thuê đất trong giai đoạn này để hỗ trợ ổn định, phục hồi sản xuất sau giai đoạn dịch bệnh.

tm-img-alt
Đại diện doanh nghiệp nêu ý kiến tại buổi họp giao ban

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cùng các sở, ngành, địa phương đã giải đáp một phần các thắc của DN, đồng thời thông báo những quy định mới trong việc làm thêm giờ, lương tối thiểu vùng, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động...

Theo Trưởng ban Quản lý các KCN Đồng Nai Phạm Văn Cường, đến nay trên địa bàn Đồng Nai có 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với hơn 2 ngàn dự án còn hiệu lực. Trong đó có 1.370 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 27,82 tỷ USD; 632 dự án có vốn đầu tư trong nước với số vốn hơn 71 ngàn tỷ đồng. Các KCN đã cho thuê 82% diện tích đất, do vậy quỹ đất cho thuê không còn nhiều. Tỉnh đã được Chính phủ chấp thuận cho mở thêm một số KCN mới để tiếp tục thu hút đầu tư trong giai đoạn tới./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Doanh nghiệp kiến nghị giảm phí hạ tầng khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.
Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.