Đồng Nai: Gần 17,5 ngàn tỷ đồng xây dựng hạ tầng khu công nghiệp
Đến đầu tháng 2-2023, các doanh nghiệp đã đầu tư gần 17,5 ngàn tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến đầu tháng 2-2023, các doanh nghiệp đã đầu tư gần 17,5 ngàn tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được hơn 2 ngàn dự án của doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký là trên 30 tỷ USD.
Hiện đã có doanh nghiệp của 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh, trong đó dẫn đầu là Hàn Quốc, tiếp đến là Đài Loan, Nhật Bản, Singapore… Trong đó, tập đoàn nước ngoài có vốn đầu tư vào Đồng Nai lớn nhất là Hyosung (Hàn Quốc) với 1,8 tỷ USD, tiếp đến là Formosa (Đài Loan) trên 1,2 tỷ USD.
Hiện nay, Đồng Nai là tỉnh có số khu công nghiệp đang hoạt động nhiều nhất cả nước, với 31 KCN; tỷ lệ lấp đầy khoảng 84%./.