Thứ bảy, 16/10/2021 16:45 (GMT+7)

Đồng Nai: Hỗ trợ công dân về quê Gia Lai và Đắk Nông để phòng dịch

PV -  Thứ năm, 16/09/2021 10:19 (GMT+7)

Trong chiều 14-9 và sáng 15-9 các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hỗ trợ 89 công dân tỉnh Gia Lai và 60 công dân tỉnh Đăk Nông về quê để phòng dịch Covid-19

tm-img-alt

Công dân tập trung tại Bến xe Đồng Nai để được hỗ trợ về quê Gia Lai phòng dịch

Theo thông tin từ tỉnh Đồng Nai, từ chiều ngày 14-9 có 89 công dân tỉnh Gia Lai (gồm 71 phụ nữ mang thai và 18 trẻ em) đã được UBND tỉnh Gia Lai bố trí xe ô tô đón về quê tại Bến xe Đồng Nai (P. Bình Đa, TP. Biên Hòa). Tất cả đều đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên và được cấp giấy chứng nhận âm tính đối với virut SARS-CoV-2. Do tất cả công dân trên đều là phụ nữ mang thai và trẻ em đi cùng nên lực lượng chức năng Đồng Nai đã bố trí phương tiện chở đến địa điểm tập trung để đảm bảo an toàn, đồng thời hỗ trợ đồ bảo hộ phòng chống dịch cho toàn bộ công dân về quê.
Sáng ngày mai 15-9, Đồng Nai sẽ tiếp tục hỗ trợ 60 công dân tạm trú tại Đồng Nai về quê Đắk Nông để phòng dịch. Theo Sở LĐ-TBXH, Sở đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố thông báo cho 60 người này được biết chương trình về quê và hỗ trợ bố trí tập trung tại Bến xe Đồng Nai vào lúc 7 giờ sáng. Do UBND tỉnh Đắk Nông không bố trí phương tiện vận chuyển xe mô tô, xe gắn máy của công dân mà chỉ bố trí 6 xe ô tô đón công dân tại điểm tập trung nên đề nghị công dân mang hành lý gọn nhẹ theo yêu cầu của UBND tỉnh Đắc Nông.
Sở LĐ-TBXH cũng đề nghị các địa phương xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cấp giấy chứng nhận âm tính Sars-CoV-2 cho toàn bộ công dân theo danh sách của địa phương mình trong vòng 48 giờ trước thời điểm tập trung. Trường hợp vì lý do khách quan không kịp tiến hành test nhanh trong vòng 48 giờ trước thời điểm tập trung thì các địa phương vẫn hỗ trợ công dân đến để đoàn y tế của UBND tỉnh Đắk Nông xét nghiệm nhanh cho công dân trước khi lên xe./.
Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Hỗ trợ công dân về quê Gia Lai và Đắk Nông để phòng dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới