Thứ tư, 07/12/2022 21:08 (GMT+7)

Đồng Nai: Không được ép phụ huynh học sinh đóng nhiều khoản vào đầu năm học

MTĐT -  Thứ sáu, 23/09/2022 14:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GD-ĐT Đồng Nai, đề nghị, với khoản thu bảo hiểm tai nạn, các trường phải thông báo rõ cho phụ huynh học sinh đây là khoản thu tự nguyện, học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện, không được bắt buộc phụ huynh học sinh tham gia mua.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Sở GD-ĐT Đồng Nai tiếp tục có văn bản số 3575/SGDĐT-KHTC bổ sung hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong nhà trường năm học 2022-2023.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị, với khoản thu bảo hiểm tai nạn, các trường phải thông báo rõ cho phụ huynh học sinh đây là khoản thu tự nguyện, học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện, không được bắt buộc phụ huynh học sinh tham gia mua. 

Đối với dụng cụ, đồ dùng học tập thiết yếu, phải trang bị nhưng có bán ngoài thị trường thì nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh tự mua sắm, các cơ sở giáo dục không tổ chức mua sắm cung cấp cho học sinh. Các cơ sở giáo dục chỉ được thu các khoản thu tại mục 1 của văn bản 3575 (nếu phụ huynh tự nguyện) và mục I của văn bản  3347/Sở GDĐT-KHTC ngày 29-8 của Sở GD-ĐT, ngoài ra không được thu khoản thu nào khác của phụ huynh học sinh.

Đối với những khoản thu được quy định cụ thể mức thu thì phải thu đúng mức thu và không được thu vượt quy định. Không được ép phụ huynh học sinh đóng đủ nhiều khoản thu trong thời điểm vào đầu năm học; mà phải xem xét tính chất của các khoản thu và khả năng của phụ huynh học sinh và tổ chức thu nhiều lần trong năm học. Thực hiện quản lý thu, chi tài chính công khai theo quy định.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Đồng Nai, việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường sẽ ngừng cho đến khi có hướng dẫn mới. Người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm quán triệt, nhắc nhở tập thể sư phạm nghiêm túc chấp hành chỉ đạo trên của Sở GD-ĐT.

Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết việc ngừng tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường học để chuyển hướng dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường phổ thông.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Không được ép phụ huynh học sinh đóng nhiều khoản vào đầu năm học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới