Thứ tư, 19/01/2022 20:41 (GMT+7)

Đồng Nai: Phát hiện 3 cơ sở chế biến nội tạng ngâm hoá chất

Nguyễn Lộc -  Thứ hai, 10/01/2022 16:51 (GMT+7)

Ngày 9/1, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt quả tang 3 cơ sở sơ chế nội tạng trâu bò không rõ nguồn gốc, ngâm tẩm hóa chất trên địa bàn phường Tân Hòa, TP Biên Hòa.

Khoảng 3h00 sáng 9/1, lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp thanh tra Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở sơ chế nội tạng trâu bò của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (76/10, khu phố 9, phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa), Trịnh Đình Thành (76D/10, khu phố 9) và Trịnh Đình Thủy (19/8 khu phố 10).

tm-img-alt
Chế biến nội tạng tại cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa

Thời điểm kiểm tra, tại 3 cơ sở trên có hàng chục nhân công đang sơ chế nội tạng trâu bò dưới sàn nhà, không đảm bảo vệ sinh, có biểu hiện ngâm tẩm hóa chất tẩy trắng. Tổng số lượng nội tạng trâu bò phát hiện tại 3 cơ sở gần 1,3 tấn.

tm-img-alt

Lực lượng chức năng đã lập biên bản chủ cơ sở Trịnh Đình Thủy

Lực lượng chức năng đã lập biên bản các cơ sở để xử lý hành vi sơ chế nội tạng trâu bò không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy an toàn thực phẩm.

Theo cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường, việc ngâm tẩy trắng nội tạng bằng oxy già công nghiệp và vôi sống có nguy hại lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng đã bàn giao toàn bộ số nội tạng nói trên cho UBND phường Tân Hoà để tiến hành tiêu huỷ theo quy định; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để có căn cứ tiếp tục xử lý

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Phát hiện 3 cơ sở chế biến nội tạng ngâm hoá chất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhà khoa học nhí trải nghiệm "Đi tìm không khí sạch"
Cuộc thi đầu tiên nhằm thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, thiếu niên, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tìm hiểu về ô nhiễm không khí dựa trên cơ sở khoa học đã tìm được những dự án xuất sắc nhất.

Tin mới

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.