Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảo vệ sinh
Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa, tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi nilon, gần 100kg mỡ sống và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài kiểm tra phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu phố 3, phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành, 58 tuổi làm chủ.
Theo đó, vào khoảng 9 giờ 20 phút cùng ngày, khi lực lượng tiến hành kiểm tra cơ sở có người đang làm việc phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa chứa tổng cộng hơn 1.300 lít dầu mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi ni lon, gần 100kg mỡ heo và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn không đảm bảo vệ sinh.
Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Vũ Thị Bé (SN 1972, ngụ phường Trảng Dài) là quản lý của cơ sở khai nhận số mỡ và da heo trên được mua từ chợ Tam Hòa ở TP Biên Hòa với giá 8.500 đồng/kg mỡ, 1.000 đồng/kg da. Sau đó đưa về chế biến, mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.
Tuy nhiên, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản hiện trường vụ việc để điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định.