Thứ sáu, 27/01/2023 22:40 (GMT+7)

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảo vệ sinh

An Hạ -  Thứ tư, 07/12/2022 10:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa, tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi nilon, gần 100kg mỡ sống và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

tm-img-alt
Cơ sở chế biến mỡ bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài kiểm tra phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu phố 3, phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành, 58 tuổi làm chủ.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 20 phút cùng ngày, khi lực lượng tiến hành kiểm tra cơ sở có người đang làm việc phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa chứa tổng cộng hơn 1.300 lít dầu mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi ni lon, gần 100kg mỡ heo và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn không đảm bảo vệ sinh.

tm-img-alt
Cơ sở chế biến mỡ bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Vũ Thị Bé (SN 1972, ngụ phường Trảng Dài) là quản lý của cơ sở khai nhận số mỡ và da heo trên được mua từ chợ Tam Hòa ở TP Biên Hòa với giá 8.500 đồng/kg mỡ, 1.000 đồng/kg da. Sau đó đưa về chế biến, mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.

Tuy nhiên, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.

tm-img-alt
Cơ sở chế biến mỡ bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Lực lượng chức năng đã lập biên bản hiện trường vụ việc để điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảo vệ sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các khu, điểm du lịch ở Bắc Giang "hút" du khách
Trong hành trình du xuân năm nay, nhiều du khách tìm đến các nơi thờ tự, di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để vãn cảnh, dâng hương, cầu bình an, may mắn, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...