Thứ sáu, 07/10/2022 15:57 (GMT+7)

Đồng Nai: Sớm làm rõ, xử lý khó khăn cho 7 cụm công nghiệp của huyện Vĩnh Cửu

MTĐT -  Thứ tư, 10/08/2022 08:51 (GMT+7)

Ngày 9-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với UBND H.Vĩnh Cửu và chủ đầu tư các cụm công nghiệp (CCN) để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

tm-img-alt
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trên địa bàn H.Vĩnh Cửu có 7 cụm công nghiệp, mỗi cụm công nghiệp có diện tích từ 48-50ha. Các CCN tại H.Vĩnh Cửu đa số đã có chủ đầu tư và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, bồi thường giải phóng mặt bằng. Theo các chủ đầu tư CCN, việc triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật chậm là do gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, thiếu kinh phí để bồi thường...

tm-img-alt
Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai Nguyễn Hồng Quế nêu ý kiến tại cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu, các sở ngành, địa phương làm rõ từng khó khăn, vướng mắc liên quan đến đơn vị nào sẽ yêu cầu trả lời và đề ra giải pháp tháo gỡ, giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật các CCN. Tỉnh có các chính sách hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng CCN, sớm có đất mời gọi các doanh nghiệp thứ cấp đầu tư vào làm nhà xưởng, kho bãi để sản xuất kinh doanh. Trong đó, các CCN sau khi hoàn thành hạ tầng sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp tại TP.Biên Hòa, khu vực đông dân cư không phù hợp với quy hoạch di dời đến./.

Bảo My (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Sớm làm rõ, xử lý khó khăn cho 7 cụm công nghiệp của huyện Vĩnh Cửu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cải thiện hành lang pháp lý để phát triển khu công nghiệp xanh
Đồng Nai khuyến khích các KCN chuyển đổi sang mô hình KCN sinh thái, sử dụng công nghệ thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, cần quan tâm nhiều hơn đến cơ chế, chính sách, đặc biệt là cải thiện hành lang pháp lý về môi trường.

Tin mới

Tỉnh Bình Định có tân Chủ tịch
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1169/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025.