Thứ sáu, 12/07/2024 18:27 (GMT+7)

Đồng Nai thu hút gần 920 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

Trâm Anh -  Thứ sáu, 17/05/2024 09:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai cho biết, đến giữa tháng 5-2024, tổng vốn thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh gần 920 triệu USD.

Đồng Nai thu hút gần 920 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp đầu năm 2024. Ảnh: Ngọc Liên

Trong đó, thu hút đầu tư nước ngoài là 834 triệu USD, đạt 119% kế hoạch năm 2024 và thu hút đầu tư trong nước đạt trên 2 ngàn tỷ đồng (tương đương 82 triệu USD). Cụ thể, đối với đầu tư nước ngoài có 40 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư 519 triệu USD và 39 lượt dự án tăng vốn mở rộng sản xuất với tổng vốn tăng 315 triệu USD. Đối với lĩnh vực đầu tư trong nước có 7 dự án đầu tư mới và tăng vốn.

Như vậy, chỉ sau hơn 4 tháng của năm 2024, Đồng Nai đã đạt và vượt chỉ tiêu thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các dự án thu hút mới chủ yếu thuộc các ngành sản xuất chất bán dẫn, linh kiện điện, điện tử; cơ khí chế tạo; dệt; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn… không có dự án thuộc danh mục ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường, thâm dụng lao động; đảm bảo các tiêu chí về công nghệ tiên tiến; phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Ngoài một số dự án điển hình đã được cấp và trao giấy chứng nhận trong những ngày đầu năm, vừa qua các KCN tiếp nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư một số dự án có quy mô tương đối lớn như: dự án Công ty TNHH Silicon Carbide Việt Nam và dự án Advanced Optics cùng thuộc Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ) với tổng vốn đầu tư 83 triệu USD tại KCN Nhơn Trạch 1, đầu tư sản xuất chất bán dẫn ứng dụng trong điện tử; sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học (kính các loại, bộ phận dụng cụ phân tách, kết hợp chia tia sáng...) thuộc lĩnh vực công nghệ cao.

Dự án Nhà máy Điện tử Regza Việt Nam, vốn đầu tư 40 triệu USD, tại KCN Long Thành; Dự án Logistics khu công nghệ cao Long Thành, vốn đầu tư trên 35 triệu USD, tại KCN Công nghệ cao Long Thành...

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai thu hút gần 920 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khai thác điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp
Trước xu thế phát triển và nhu cầu của nhà đầu tư về nguồn năng lượng xanh, nhiều chủ đầu tư khai thác lợi thế sẵn có từ các khu công nghiệp đang hoạt động để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, qua đó tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng.
Hưng Yên: Đồng ý mở rộng quy mô Khu công nghiệp Thăng Long II
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật và tăng tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp Thăng Long II giai đoạn 3; tính đến xây dựng kết cấu mái nhà xưởng để phát triển năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành