Thứ hai, 27/03/2023 21:24 (GMT+7)

Đồng Nai: Trong năm 2022 có 268 trường hợp vi phạm pháp luật tài nguyên, môi trường

MTĐT -  Thứ tư, 01/02/2023 09:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, trong năm 2022, qua thanh tra, kiểm tra đã xử lý vi phạm đối với 268 trường hợp, số tiền phạt hơn 26 tỷ đồng.

Trong đó, phổ biến là vi phạm liên quan đến quản lý và xử lý chất thải, sử dụng đất không đúng mục đích, khai thác khoáng sản trái phép.

tm-img-alt
Lực lượng liên ngành TP Biên Hòa kiểm tra bãi tập kết vật liệu xây dựng dọc sông Buông. Ảnh: ITN

Đến nay, các tổ chức, cá nhân đã nộp phạt đạt hơn 99% tổng số tiền xử lý vi phạm. Ngoài hình thức phạt tiền, một số trường hợp bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như: tạm dừng hoạt động có thời hạn, tịch thu phương tiện, khắc phục lại hiện trạng.

Năm 2023, ngành chức năng sẽ tập trung giám sát tiến độ đầu tư các hạng mục, công trình tại các khu xử lý chất thải, nhà máy xử lý nước thải; giám sát thực thi trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở chăn nuôi, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm và hoạt động khai khoáng; thanh tra, kiểm tra công tác quản lý về tài nguyên và môi trường của UBND cấp huyện, xã.

Nguyễn Vinh

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Trong năm 2022 có 268 trường hợp vi phạm pháp luật tài nguyên, môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền
Hiện nay, trước sự dịch chuyển chiến lược từ không gian đất liền ra không gian biển, nhiều quốc gia đã tiến hành hoạch định chiến lược biển của nước mình với rất nhiều các giải pháp để bảo vệ chủ quyền, cũng như lợi ích chính đáng của quốc gia.

Tin mới