Thứ hai, 29/05/2023 02:33 (GMT+7)

Dự án nhà ở tiết kiệm năng lượng được thử nghiệm ở Anh

MTĐT -  Thứ sáu, 10/03/2023 16:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao khả năng sống sót của con người trong các tình huống thảm họa trong tương lai.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Một trung tâm nghiên cứu tại Anh đang tiến hành thử nghiệm các mô hình nhà ở có khả năng duy trì khả năng hoạt động trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng do tác động của biến đổi khí hậu. Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao khả năng sống sót của con người trong các tình huống thảm họa trong tương lai.

Dự án Energy House 2.0 tại Đại học Salford, Manchester đang thử nghiệm 2 mô hình nhà ở trong phòng thí nghiệm, trong đó các nhà nghiên cứu thử nghiệm hệ thống năng lượng cải tiến của các mô hình, công nghệ sưởi ấm và khả năng cách nhiệt của nhà ở.

Energy House 2.0 có tổng trị giá 16 triệu bảng Anh bắt đầu triển khai từ tháng 1/2023. Dự án này được khởi động trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tại Anh đang tăng cao và biến đổi khí hậu đang gây ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của con người. Các chuyên gia kỳ vọng Energy House 2.0 sẽ giúp giải quyết các bài toán về thiếu hụt năng lượng trong khi thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt trong tương lai.

Tuấn Khang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự án nhà ở tiết kiệm năng lượng được thử nghiệm ở Anh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,