Thứ sáu, 20/05/2022 04:10 (GMT+7)

Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10: Tín hiệu tốt, giá heo phục hồi

MTĐT -  Thứ bảy, 28/10/2017 22:00 (GMT+7)

Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10 với những tín hiệu tốt từ việc phục hồi nhẹ tại thị trường phía Nam, người chăn nuôi hy vọng giá heo hơi sẽ ổn định.

Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10

Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10/2017, với những tín hiệu tốt từ việc phục hồi nhẹ tại thị trường phía Nam, người chăn nuôi hy vọng giá heo hơi sẽ ổn định tại khu vực, dự báo giá heo sẽ tiếp tục tăng từ 500-1000 đồng tại khu vực này.

Người chăn nuôi heo tại các địa phương trọng điểm của miền Nam như Đồng Nai và Bình Dương hôm nay đón tin vui khi giá heo ở các địa phương này đang có dấu hiệu khả quan hơn. 

Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10: Tín hiệu tốt, giá heo phục hồi (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung khá ổn định. Giá heo hơi ngày 28/10 tại miền Bắc vẫn giữ xu hướng tăng tích cực, dao dộng trong khoảng 26.000 – 30.000 đồng/kg và là miền có giá cao nhất trên cả nước. Trong đó, giá tại Hà Nam và Ninh Bình hôm nay tăng 1.000 đồng/kg; tại Phú Thọ và Thái Nguyên tăng 500 đồng/kg. Ngoài ra, giá heo tại Tuyên Quang và Hải Dương giảm nhẹ 500 đồng/kg.

Giá heo miền Trung (gồm Tây Nguyên) có xu hướng ổn định trong khoảng 25.500 – 30.000 đồng/kg trong nhiều ngày qua. Chỉ một số ít địa phương có giá heo thường biến động nhẹ, như Ninh Thuận (tăng 1.000 đồng/kg), Hà Tĩnh (giảm 500 đồng/kg).

Đề nghị tái hoạt động lò mổ Xuyên Á để ‘cứu heo”

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đề nghị cho cơ sở Xuyên Á (huyện Củ Chi) sau khi xảy ra vụ 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần được hoạt động trở lại.

Khi lò mổ này bị đóng cửa, khiến cho giá heo hơi tại Củ Chi giảm mạnh do thương lái ép giá. Heo được mang đến lò mổ ở các tỉnh và chuyển về TP. HCM tiêu thụ… khó kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm. Sở cũng cho rằng nếu hoạt động sẽ được yêu cầu lắp camera giám sát chặt toàn bộ giết mổ, theo Vnexpress.

Cục cảnh sát môi trường (C49, Bộ Công an) khẳng định, không có thông tin, tài liệu chứng minh cơ sở giết mổ Xuyên Á bao che, tiếp tay cho thương lái tiêm thuốc an thần vào heo. Trong hợp đồng cho 21 hộ thuê mặt bằng giết mổ gia súc, cơ sở này đã yêu cầu thương lái cam kết chấp hành nghiêm quy định giết mổ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những vi phạm. Hơn nữa, chủ cơ sở cũng có thái độ hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vi phạm và khắc phục hậu quả.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang làm việc với tiểu thương và cán bộ thú y, xem xét có dấu hiệu thông đồng tiêm thuốc an thần vào heo hay không.

Trong khi đó, đại diện thương nhân kinh doanh thịt heo chợ đầu mối nông sản Hóc Môn cho rằng, cơ sở giết mổ Xuyên Á mở cửa độc quyền, được sự giúp sức của cán bộ thú y, nâng giá cho thuê mặt bằng từ 5.000 đồng lên 48.000 đồng mỗi con heo được giết mổ. Do giá cao quá cao tiểu thương phải tiêm thuốc an thần để thịt heo hồng hào, bán mỡi có lãi.

Tuấn Anh (TH)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo giá heo hơi ngày mai 29/10: Tín hiệu tốt, giá heo phục hồi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tốc lực triển khai dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa
“Chào sân” thị trường bất động sản Long An vào đầu 4/2022 với dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, MIKGroup đặt nhiều kỳ vọng vào dự án khi dành tâm huyết trong khâu thiết kế và liên tục đẩy nhanh tốc độ kịp hoàn thiện vào cuối năm 2022 theo kế hoạch.