Thứ tư, 30/11/2022 07:49 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày 30/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Lam Vy -  Thứ ba, 30/08/2022 08:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (30/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén đẩy dịch về phía nam và đầy dần lên bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc, hôm nay (30/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngoài ra, từ chiều tối và đêm ngày mai (31/8), hội tụ gió trên mực 1.500m có khả năng hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên hôm nay (30/8), có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (30/8) và những ngày tới, chỉ số UV tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước duy trì giá trị cao đến rất cao. Tại các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ, chỉ số UV cực đại dao động từ 7-9,3, tương ứng với nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Tại các khu vực từ Huế trở vào, chỉ số UV cực đại có giá trị cao hơn từ 8-10; đặc biệt tại một số tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang có thể đạt giá trị UV ở mức cực đoan với nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc với cơ thể người.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 30/8:

Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 30/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần Thơ: Các tôn giáo cùng góp sức bảo vệ môi trường
Nhằm phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), Ủy ban MTTQVN, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp các tổ chức tôn giáo vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực tham gia BVMT.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8