Thứ ba, 28/03/2023 02:21 (GMT+7)

Dự kiến thu hẹp lô cốt chiếm đường Nguyễn Xiển từ 29/11

MTĐT -  Thứ bảy, 12/11/2022 10:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ 29/11, đơn vị thi công sẽ tiến hành tháo gỡ một phần rào chắn trên đường Nguyễn Xiển nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.

Chiều 11/11, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội (chủ đầu tư dự án hệ thống nước thải Yên Xá) đã có thông báo về tình trạng hàng loạt rào chắn  trên một số tuyến đường như Vũ Trọng Khánh, Lương Thế Vinh, Nguyễn Xiển… gây ùn tắc giao thông.

Theo thông báo, vị trí rào chắn trên đường Nguyễn Xiển thuộc gói thầu số 2 (xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính). Nhà thầu xây dựng là Công ty Tekken (Nhật Bản). Thời gian thi công khu vực này, dự kiến trong 18 tháng từ 11/2022 đến hết tháng 5/2024.

Sau khi xem xét các phương án, chủ đầu tư cho biết khu vực đường Nguyễn Xiển đang bị rào chắn sẽ được thi công trong 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (4-29/11), nhà thầu giữ nguyên mặt bằng rào chắn hiện nay.

Giai đoạn 2 (từ 29/11 đến hết tháng 5/2024), đơn vị này sẽ thu gọn rào chắn thêm 3m để mở rộng mặt đường phục vụ đi lại. Đồng thời, sẽ được bố trí biển báo chỉ dẫn tài xế và thường trực công nhân hỗ trợ chỉ dẫn, phân luồng giao thông.

tm-img-alt
Lô cốt thi công chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong thông báo này, đơn vị không đề cập đến phương án xén phần vỉa hè bên phải lô cốt để mở đường giảm ùn tắc.

Về việc thi công trên đường Lương Thế Vinh, chủ đầu tư dự án cho hay đã hoàn thành 6/7 vị trí và đã hoàn trả nguyên trạng mặt đường. Vị trí còn lại tại nút giao Vũ Hữu - Lương Thế Vinh đang được thi công và hoàn thành vào tháng 6/2023.

Đối với 9 vị trí rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh, nhà thầu cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời thu gọn rào chắn để hạn chế ùn tắc.

“Phương án thi công hiện nay đã được lựa chọn kỹ và ít ảnh hưởng nhất đến hoạt động người dân. Chúng tôi cam kết sẽ chỉ đạo nhà thầu ưu tiên máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ, sớm trả lòng đường cho người dân đi lại”, chủ đầu tư dự án cho biết.

Hiện nhà thầu đã thu gọn so với Giấy phép số 281, 282/GP-SGTVT ngày 8/7/2022 để vừa đảm bảo giao thông, vừa đủ điều kiện thi công tối thiểu.

Để phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện nhất cho người dân, đối với các vị trí đang quây rào thi công, Ban quản lý dự án sẽ chỉ đạo Nhà thầu tập trung ưu tiên nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn trả lòng đường cho người dân đi lại.

Tuệ Nhi

Bạn đang đọc bài viết Dự kiến thu hẹp lô cốt chiếm đường Nguyễn Xiển từ 29/11. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới