Thứ tư, 22/03/2023 17:26 (GMT+7)

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy

MTĐT -  Thứ tư, 07/12/2022 09:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Việt Nam thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa và thiết bị.

Dự thảo quy chuẩn quy định giới hạn tối đa cho phép đối với các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nguyên liệu, vật liệu, các bộ phận/chi tiết có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong sản phẩm, hàng hóa, thiết bị. Dự thảo quy chuẩn này áp dụng để kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy.

Dự thảo áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy; tổ chức, cá nhân sử dụng chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy làm nguyên liệu sản xuất trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam; các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy; các tổ chức đánh giá sự phù hợp đối với các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy.

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy
Ảnh minh họa

Trước đó, Việt Nam cũng đã thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Thông tư Hướng dẫn biện pháp phân biệt cồn công nghiệp với cồn thực phẩm.

Dự thảo Thông tư này hướng dẫn biện pháp phân biệt cồn công nghiệp không dùng trong thực phẩm với cồn thực phẩm để phòng ngừa pha chế rượu từ cồn công nghiệp không dùng trong thực phẩm.

Dự thảo Thông tư này không điều chỉnh đối với: Cồn công nghiệp sản xuất để xuất khẩu theo Hợp đồng gia công hàng xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu, theo Hợp đồng sản xuất hàng để xuất khẩu; Cồn công nghiệp do doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp hoạt động trong Khu chế xuất nhập khẩu làm nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu; Cồn công nghiệp phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng; Cồn công nghiệp phục vụ mục đích thí nghiệm, nghiên cứu khoa học; Cồn y tế; Cồn thực phẩm, sản phẩm đồ uống có cồn.

Bạn đang đọc bài viết Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Hà My/VietQ.vn

Cùng chuyên mục

Từ du lịch tâm linh đến đô thị tâm linh
Một khi tính chất du lịch, thương mại và dịch vụ lấn át tính chất tâm linh, hướng thượng và về nguồn, thì tâm linh có nguy cơ trở thành một loại “kỹ nghệ du lịch”…
Phương xử lý rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập
Rác thải sinh hoạt là lượng chất thải sinh ra từ các hoạt động sinh hoạt của con người và nếu không được xử lý bằng một chu trình khoa học đòi hỏi trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình trong cộng đồng chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy đến môi trường.

Tin mới

Gói thầu chiếu sáng tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Thiên Phước từ chối làm rõ nghi vấn sửa hợp đồng
BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa công khai kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây lắp hệ thống chiếu sáng thuộc Dự án Cải tạo, mở rộng đường ven biển đoạn từ cầu Cửa Lấp đến ngã ba Lò Vôi, xã Phước Tỉnh và xã Phước Hưng.