Thứ hai, 17/01/2022 18:07 (GMT+7)

Đưa nho, khoai tây Trung Quốc vào danh sách ‘đen’

MTĐT -  Thứ sáu, 31/08/2012 09:38 (GMT+7)

“Nho và khoai tây có nguồn gốc từ Trung quốc đã được đưa vào danh sách đen để quản lý chặt các sản phẩm này trước khi nhập khẩu vào nước ta”.

Thông tin này vừa được ông Hoàng Trung – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thông) cho biết.

Theo ông Hoàng Trung, căn cứ vào những kết quả trên và quy định kiểm soát mặt hàng nhập khẩu có nguồn gốc thực vật hiện hành, mặt hàng nho và khoai tây của 2 đơn vị có kết quả kiểm tra trước đó muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải tiến hành lấy mẫu 10% và chờ kiểm tra đủ an toàn mới được phép nhập.

Nếu vẫn phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép sẽ bị tái xuất và các đơn vị vi phạm 3 lần liên tiếp sẽ cấm nhập khẩu. Thời gian đưa vào “danh sách đen” sẽ được tiến hành kiểm tra liên tiếp trong 3 lần, đồng thời mặt hàng nho và khoai tây cũng sẽ được tăng cường kiểm tra, lấy mẫu đột xuất tại các cửa khẩu, chợ trong thời gian tới.

Nguồn Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Đưa nho, khoai tây Trung Quốc vào danh sách ‘đen’. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới