Chủ nhật, 28/05/2023 21:11 (GMT+7)

Đức phát triển loại bia dạng bột nhằm giảm lượng khí thải CO2

MTĐT -  Thứ tư, 22/03/2023 15:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một nhà máy bia của Đức đang phát triển một loại bia ở dạng bột, nhằm giảm lượng khí carbon thải ra môi trường trong quá trình vận chuyển bia.

Một nhà máy bia của Đức đang gây xôn xao với sản phẩm mà họ tuyên bố là loại bia bột đầu tiên trên thế giới. Mặc dù đây là một khái niệm mà một số người sành sỏi có thể gặp khó khăn khi nâng ly, nhưng những người sáng tạo nói rằng tất cả đều hướng đến việc giúp ích cho môi trường.

Nhà máy bia Neuzeller Kloster ở Đông Đức là một trong những nhà máy bia lâu đời nhất của đất nước và các bậc thầy sản xuất bia nói rằng chỉ cần thêm bột, nước và khuấy.

Stefan Fritsche, tổng giám đốc của Kloserbraurei Neuzelle cho biết: “Chúng tôi đã phát minh ra một sản phẩm hoàn toàn mới”.

tm-img-alt
Bia dạng bột đang được phát triển tại Đức. Ảnh: Euronews

Những người sáng tạo cho biết khái niệm thân thiện với môi trường có thể cắt giảm nhu cầu về chai, thùng. Nó sẽ làm giảm lượng khí thải carbon nặng nề của việc xuất khẩu bia và giảm 90% trọng lượng giao hàng.

Ông Fritsche nói "Chúng tôi có thể tiết kiệm tới 5% lượng khí thải CO2 chỉ riêng ở Đức. Trên toàn thế giới, đó có thể là một khoản tiền khổng lồ".

Các nhà sản xuất cho biết lần nếm thử đầu tiên loại bia bột, được mệnh danh là "bia khô nhất", đã hứa hẹn  mang đến hương vị bia thực sự, nhạt hoặc đậm, hoàn chỉnh với cacbonat và bọt đặc trưng.

Nhưng phát minh gây say hiện không có cồn. Các nhà sản xuất bia hy vọng sẽ bổ sung nguyên tố đó vào giai đoạn cuối cùng trước khi tung ra thị trường loại thuốc dạng bột vào cuối năm nay.

Cũng chính nhà máy bia ở Đông Đức này đã phát minh ra một loại bia chống lão hóa cách đây gần 20 năm đã được tung ra thị trường Hoa Kỳ, Ba Lan và Hàn Quốc.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đức phát triển loại bia dạng bột nhằm giảm lượng khí thải CO2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,