Chủ nhật, 29/05/2022 19:29 (GMT+7)

Dừng tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2022

Đồng Diệp Anh -  Thứ tư, 26/01/2022 08:37 (GMT+7)

UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội vừa ra thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn.

tm-img-alt
UBND huyện Mỹ Đức đã thông báo tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2022. Ảnh minh họa

Theo đó, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Chỉ thị số 03 của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và an toàn cho người dân, du khách, UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây nhất, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký chỉ thị số 03 yêu cầu thành phố tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, lễ hội có quy mô lớn và kéo dài nhất ở miền Bắc không tổ chức khai hội, không đón khách.

Ngoài lễ hội chùa Hương, dịp Tết Nguyên đán hàng năm trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội kỷ niệm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (mùng 5 tháng giêng); Lễ hội Cổ Loa (mùng 6 tháng Giêng); Lễ hội đền Hai Bà Trưng - Mê Linh (mùng 6 tháng Giêng)... Hiện, các quận, huyện nơi tổ chức các lễ hội này chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, theo tinh thần công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tất cả các lễ hội này sẽ dừng tổ chức

Chùa Hương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam, nơi có nền Phật giáo linh thiêng và cảnh sắc thiên nhiên đẹp nên thơ. Hàng năm, du lịch lễ hội chùa Hương đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan, lễ Phật, cầu may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Lễ hội chùa Hương mang đậm nét văn hóa, giá trị tinh thần của con người Việt Nam.

Chùa Hương nằm ở Mỹ Đức cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65km. Hành trình về với khu thắng cảnh Hương Sơn, được xem hành trình về một miền đất Phật, nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành.

Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình… Lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

Có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp vô cùng hấp dẫn ở quần thể thắng cảnh chùa Hương như động Hương Tích, đền Trình và chùa Thiên Trù. Du khách có thể tham quan hết các điểm du lịch nổi tiếng này trong ngày./.

Bạn đang đọc bài viết Dừng tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Tin mới