Chủ nhật, 23/01/2022 15:41 (GMT+7)

Đừng vội vứt vỏ chanh vào thùng rác vì những lý do bất ngờ này

MTĐT -  Thứ hai, 29/05/2017 10:46 (GMT+7)

Chúng ta đều biết chanh có nhiều tác dụng nhưng có thể chưa biết, vỏ chanh cũng là loại thuốc quý không bao giờ nên bỏ.

Dưới đây là những lý do chúng ta đừng bao giờ vứt bỏ vỏ chanh.

1. Chống lại các tế bào ung thư

Vỏ chanh có chứa các thành phần giúp chống tế bào ung thư. Vì vậy, bằng cách ăn vỏ chanh, bạn có thể hạn chế được cuộc tấn công của một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da.

2. Giảm cholesterol

Bạn có biết rằng, vỏ chanh giúp giảm cholesterol tự nhiên, đặc biệt là những cholesterol xấu. Hãy giữ lại vỏ chanh để sắc nước uống hay ăn trực tiếp.

3. Giúp hệ xương khỏe mạnh

Một trong những lợi ích sức khỏe của vỏ chanh là giúp cho hệ xương khỏe mạnh. Với lượng canxi và vitamin C cao, vỏ chanh giúp cải thiện sức khoẻ xương của bạn. Nó thực sự chứa nhiều canxi và vitamin C hơn trái cây. Vì vậy, đừng vứt vỏ chanh vào thùng rác, hãy ăn để hệ xương được cải thiện.

(Ảnh minh họa, nguồn internet)

4. Cải thiện chức năng tim

Bạn có biết vỏ chanh giàu kali cũng làm cho huyết áp của bạn được duy trì ở đúng mức độ? Vì kali giúp ổn định huyết áp. Cùng với điều này, nó cũng giúp cho bạn luôn có một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa các cơn đau tim và các bệnh khác liên quan đến tim.

5. Giúp duy trì sức khỏe răng miệng

Thiếu vitamin C sẽ dẫn tới các vấn đề về răng miệng. Vì vậy, phải giữ lại vỏ chanh và sử dụng chúng để cải thiện sức khỏe răng miệng, vì chúng chứa vitamin C và canxi cao gấp 5 lần so với chanh. Tất cả các vấn đề liên quan tới răng như chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nướu có thể được cải thiện khi ăn vỏ chanh hàng ngày.

6. Làn da khỏe mạnh

Vỏ chanh có chứa axit xitric và vitamin C giúp tinh lọc máu và loại bỏ tạp chất khỏi tế bào da chết. Vì vậy, bạn có thể có một làn da khỏe mạnh nhờ ăn vỏ chanh. Nếu bạn đang bị trứng cá thì vỏ chanh là lựa chọn tốt nhất. Các chất chống oxy hóa trong đó giúp thải độc cho cơ thể.

Bạn có thực sự muốn giảm cân? Vậy thì hãy ăn vỏ chanh, đây sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

7. Giảm cân

Bạn có thực sự muốn giảm cân? Vậy thì hãy ăn vỏ chanh, đây sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả. Pectin, một trong những yếu tố có trong vỏ chanh, giúp giảm cân một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Vì những tác dụng này, bạn đừng bao giờ dại mà vứt vỏ chanh đi!

                                                     Theo Khám phá

Bạn đang đọc bài viết Đừng vội vứt vỏ chanh vào thùng rác vì những lý do bất ngờ này. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.