Thứ hai, 20/09/2021 21:50 (GMT+7)

Đường phố Bạc Liêu ngập nặng

MTĐT -  Thứ bảy, 17/12/2016 09:53 (GMT+7)

(phapluatmoitruong.vn) - Mưa to khiến nhiều tuyến đường ở TP.Bạc Liêu ngập 30-40cm. Các tuyến đường xung quanh quảng trường Hùng Vương ở khu hành chính tỉnh cũng biến thành sông.

Ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu, xác nhận sáng nay địa phương này có mưa to kéo dài nhiều giờ. Do nước thoát xuống kênh xáng Bạc Liêu- Cà Mau không kịp nên nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ.

"Trong quá trình đầu tư đô thị, một số dự án chưa được đồng bộ nên mưa quá lớn sẽ gây ngập cục bộ. Trưa nay nước đã thoát hết, đường thông thoáng trở lại", ông Ly nói.

Sáng 16.12, mưa to kéo dài từ 5 giờ đến 8 giờ ở TP.Bạc Liêu khiến nhiều tuyến đường nội đô quê công tử Bạc Liêu bị ngập sâu. Đường Trần Phú dài khoảng 2km từ quốc lộ 1đến cầu Kim Sơn bị ngập toàn tuyến, có nơi sâu khoảng 40cm.

Nhiều đoạn ngập nặng

"Đường ngập lúc sáng sớm đã ảnh hưởng đến việc đi làm của nhiều người và học sinh đến trường. Chỉ có đường Trần Huỳnh và Nguyễn Tất Thành không bị ngập, các đường khác ngập sâu. Xung quanh quảng trường Hùng Vương ở khu hành chính nước ngập như biển", chị Nhật Tân ở phường 1, TP.Bạc Liêu cho biết.

Theo chị Tân, đường Võ Thị Sáu bị ngập khá nặng khiến chợ phường 3 mênh mông nước, gây khó khăn cho tiểu thương. Đường vào bệnh viện tỉnh và nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng ngập 20-30cm.

Theo lãnh đạo một ngân hàng có chi nhánh ở Bạc Liêu, trước sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sắp tới TP.Bạc Liêu sẽ được Ngân hàng Thế giới đầu tư vốn để nâng cấp, chỉnh trang đô thị. Trong đó sẽ có dự án thoát nước để chống ngập cho thành phố.

                                                                              Theo Hàm Yên/Một thế giới

Bạn đang đọc bài viết Đường phố Bạc Liêu ngập nặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.