Chủ nhật, 01/10/2023 23:31 (GMT+7)

Ecuador: Động đất 6,8 độ richter, ít nhất 12 người thiệt mạng

An Hạ -  Chủ nhật, 19/03/2023 08:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trận động đất được Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đo có cường độ 6,8 độ richter, xảy ra ở độ sâu 66,4 km cách thành phố Balao thuộc tỉnh Guayas, Ecuador khoảng 10 km. Nhà chức trách cho biết trận động đất dường như không tạo ra sóng thần.

tm-img-alt
Một chiếc ô tô hư hỏng nặng sau trận động đất ở Ecuador ngày 18/3. Ảnh: AP

Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra ở vùng bờ biển tây nam Ecuador khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso trên mạng xã hội Twitter cho biết: “Các lực lượng khẩn cấp đang được huy động để hỗ trợ hết mình cho những người bị ảnh hưởng".

Theo EMSC, trận động đất được ghi nhận vào lúc 17h12 hôm 18/3 (giờ địa phương), với tâm chấn nằm ở độ sâu 66km, cách thành phố Balao ở tây nam Ecuador khoảng 10km. Trận động đất cũng được cảm nhận ở một số tỉnh của Ecuador.

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một trận động đất mạnh 6,8 độ richter làm rung chuyển một vùng ven biển của Ecuador và miền bắc Peru vào trưa ngày 18/3, đồng thời gây thiệt hại nhiều cơ sở vật chất như nhà cửa, trường học và trung tâm y tế.

Giới chức địa phương cho biết, trận động đất có vẻ không tạo ra sóng thần.

Theo Viện Địa vật lý Ecuador, về sơ bộ trận động đất kéo theo hai cơn dư chấn nhỏ trong vòng một giờ sau đó. Chính quyền Peru cho biết trận động đất có thể cảm nhận được ở khu vực phía bắc của đất nước và không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại đối với người hay công trình.

Bạn đang đọc bài viết Ecuador: Động đất 6,8 độ richter, ít nhất 12 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pháp đề xuất hai dự luật mới về năng lượng
Chính phủ Pháp dự định sẽ đệ trình 2 dự luật về năng lượng từ đây đến cuối năm 2023: một về an toàn hạt nhân và còn lại nhằm giải quyết vấn đề giá điện và điều chỉnh hoạt động sản xuất năng lượng phù hợp với các cam kết về khí hậu của Pháp.

Tin mới