Chủ nhật, 14/08/2022 04:57 (GMT+7)

Elon Musk sẽ biến CO2 trong khí quyển thành nhiên liệu tên lửa

Tú Anh -  Thứ tư, 15/12/2021 15:34 (GMT+7)

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Elon Musk đăng tải dòng trạng thái khêu gợi trí tò mò: "SpaceX đang khởi động chương trình lấy CO2 khỏi bầu khí quyển và biến nó thành nhiên liệu tên lửa. Xin hãy tham gia nếu thấy hứng thú."

tm-img-alt
Tên lửa Starship của SpaceX.

Bằng việc lấy CO2 trong khí quyển và biến nó thành nhiên liệu tên lửa, SpaceX tham vọng có thể chung sức với cây cối giảm lượng CO2 có trong bầu khí quyển, đồng thời tự chế được nhiên liệu tên lửa phục vụ mục đích du hành.

Musk nhiều lần nhắc tới tham vọng xây dựng tiền đồn Mặt Trăng, và thậm chí là thuộc địa hóa Sao Hỏa trong tương lai. Liên tục cải tiến công nghệ du hành không gian của mình, SpaceX vạch ra phần nào dự án để đời của nhân loại. Bài đăng Twitter mới nhất của Musk cho thấy nỗ lực thực hiện tham vọng lớn này. Song hành với bến đỗ tên lửa và khu tập thể trên Sao Hỏa, Elon Musk còn mong muốn xây dựng một nhà máy sản xuất nhiên liệu tên lửa bằng CO2 có trong khí quyển.

Các số liệu từ robot Curiosity của NASA, cho biết 5 thứ khí chiếm tỷ trọng lớn nhất trong khí quyển Sao Hỏa gồm carbon dioxide (CO2, chiếm 95,9%), argon (Ar, chiếm 2%), nitro (N2, chiếm 1,9%), oxy (O2, chiếm 0,14%) và carbon monoxide (CO, chiếm 0,06%). Trữ lượng CO2 lớn sẽ cung cấp cho nhà máy sản xuất nhiên liệu tên lửa, tồn tại trên giả thuyết, lượng nguyên liệu dồi dào.

Bạn đang đọc bài viết Elon Musk sẽ biến CO2 trong khí quyển thành nhiên liệu tên lửa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nước mưa trên khắp hành tinh không an toàn để uống
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Stockholm (Thụy Điển), nước mưa ở khắp mọi nơi trên Trái Đất đều không an toàn để dùng làm nước uống do có chứa chất hóa học độc hại khó phân hủy PFAS ở mức vượt ngưỡng khuyến cáo an toàn.
Công bố phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình...

Tin mới