Thứ năm, 08/12/2022 12:56 (GMT+7)

Eurowindow tài trợ hàng tỷ đồng xây trường học tại Yên Bái

MTĐT -  Thứ tư, 08/07/2020 10:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Công ty CP Eurowindow vừa phối hợp cùng UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ.

Nằm bên chân đèo Cao Phạ thuộc huyện Mù Cang Chải – Yên Bái, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ có gần 700 em học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Thái đang theo học. Trong nhiều năm qua, với nguồn kinh phí đầu tư hạ tầng còn hạn chế, điều kiện học tập, sinh hoạt của giáo viên cũng như học sinh tại điểm trường này gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Để động viên, hỗ trợ, nâng cao chất lượng dạy và học cho thầy trò Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ, năm 2019, UBND tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã phê duyệt đầu tư mở rộng quy mô trường, xây mới 2 khối nhà cao 3 tầng.

Với tổng mức kinh phí 16,5 tỷ đồng, được huy động từ nguồn tài trợ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, trong đó, Eurowindow hỗ trợ trang bị toàn bộ hạng mục cửa đi, cửa sổ, vách kính, hoa sắt trang trí và chi phí nhân công lắp đặt hoàn thiện, hiện công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng.

Trong đó, khối nhà lớp học gồm 09 phòng học, có tổng diện tích sàn 714m². Khối Nhà bếp, nhà ăn và nhà bán trú, có tổng diện tích sàn 1.311 m². Sân thể thao ngoài trời với hạng mục sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người, có diện tích 400m2. Ngoài ra, hệ thống đầu tư hạ tầng ngoài nhà gồm có: sân bê tông, mương thoát nước, bể nước, bể phốt; cây xanh quảng trường, đường dốc, pin mặt trời, hệ thống điện chiếu sáng, cầu vượt….

Ngôi trường mới khang trang và tiện nghi chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng từ ngày 05/07/2020
Các sản phẩm cửa và vách kính cao cấp Eurowindow không chỉ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, tạo không gian học tập và nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái cho thầy trò trường Tiểu học Cao Phạ mà còn đảm bảo vững chắc, an toàn trong các giờ vui chơi, không còn nơm nớp nỗi lo thường trực chịu ảnh hưởng từ những trận mưa bão.

Tại lễ khánh thành và bàn giao, ông Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Eurowindow nói riêng cũng như các nhà đầu tư nói chung; đồng thời mong muốn cán bộ giáo viên đơn vị trường làm tốt công tác giữ gìn, bảo vệ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, tận dụng tối đa cơ sở vật chất được đầu tư để giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho các em học sinh; quản lý, hướng dẫn học sinh sử dụng các trang thiết bị một cách khoa học, đúng cách để sử dụng có hiệu quả...

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại xã Cao Phạ được cắp sách đến trường. Đây là sự giúp đỡ quý giá đối với huyện Mù Cang Chải nói chung và xã Cao Phạ nói riêng, đồng thời là nguồn cổ vũ động viên giúp cán bộ giáo viên đơn vị trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác dạy và học, có thêm cơ sở vật chất nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh trong tương lai” – ông Yên nhấn mạnh.

Cũng tại lễ khánh thành và bàn giao, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân hỗ trợ đầu tư và nhà thầu thi công đơn vị trường.

 Đại diện Công ty CP Eurowindow đón nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải
Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái tặng Công ty CP Eurowindow về những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo huyện Mù Cang Chải
 Đại diện Eurowindow chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và các thầy cô Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ

Xây dựng hình ảnh Nhà cung cấp giải pháp tổng thể về vật liệu xây dựng xanh hàng đầu Việt Nam, đề cao tiêu chí an toàn, phát triển năng động, bền vững, vì mục tiêu gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào nguồn ngân sách nhà nước, Eurowindow còn là đơn vị luôn đi đầu và dành ra hàng trăm tỉ đồng phục vụ cho công tác an sinh xã hội.18 năm qua, Eurowindow luôn quan tâm và dành một nguồn lực không nhỏ cho để tham gia các hoạt động ý nghĩa, tài trợ cho lĩnh vực y tế, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tặng quà cho các gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào lũ lụt…

Chỉ tính riêng mảng tài trợ giáo dục vì cộng đồng, Eurowindow đã trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn, tặng hàng nghìn phần quà thiết thực cho học sinh nghèo tại các địa phương... Thắp lửa đam mê và tạo động lực thúc đẩy truyền thống hiếu học nơi lớp thế hệ trẻ, Eurowindow đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay với cộng đồng thúc đẩy sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước.

Bạn đang đọc bài viết Eurowindow tài trợ hàng tỷ đồng xây trường học tại Yên Bái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới