Thứ bảy, 20/07/2024 05:12 (GMT+7)

EVN cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp 30/4 và 1/5

MTĐT -  Thứ tư, 02/05/2018 14:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản vận hành an toàn, ổn định, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp lễ.

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, công suất và sản lượng điện năng tiêu thụ tính trên cả nước mặc dù đều giảm so với ngày thường trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng so với dịp lễ cùng kỳ của năm 2017.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản vận hành an toàn, ổn định, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp lễ. 

EVN đã cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN.

Theo báo cáo của EVN, công suất phụ tải đỉnh trong ngày của toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp nghỉ lễ vừa qua giảm khoảng 17% so với trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm 2017. 

Sản lượng tiêu thụ điện trong ngày cao nhất toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp lễ cũng giảm khoảng 18% so với so với trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2017. 

Trong đợt 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, ngày 30/4 là ngày có công suất phụ tải đỉnh giảm thấp nhất (22.465 MW) và ngày 1/5 là ngày có sản lượng tiêu thụ điện giảm thấp nhất (460 triệu kWh). 

Trước đó, để chuẩn bị cho việc đảm bảo điện kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngay từ đầu tháng 4/2018, EVN đã có văn bản số 1642/EVN-KD+KTSX ngày 4/4/2018 chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị ưu tiên đảm bảo điện tại những địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các địa phương. 

Theo đó, các tổng công ty điện lực, công ty điện lực chủ động làm việc với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm và bố trí máy phát điện Diezel dự phòng. 

EVN đã chỉ đạo các đơn vị cũng không bố trí công tác trên lưới, làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. 

Ngoài ra, EVN cũng đã yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

EVN chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo đến cho tất cả các đơn vị phát điện trên hệ thống các đơn vị này đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động...

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết EVN cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp 30/4 và 1/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đại học Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2024
Điểm sàn Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp gồm: điểm sàn ĐGNL, điểm sàn và công thức tính điểm xét tuyển của phương thức 5 “Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí” năm 2024 như sau:
Biến hoá phong cách cùng bữa tiệc trang sức của DOJI
Trang sức không chỉ là phụ kiện làm đẹp, mà còn là ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Tháng 7 này, DOJI mang đến một bữa tiệc trang sức tuyệt vời, giúp bạn biến hóa phong cách theo cảm hứng hay trong những dịp đặc biệt.

Thương hiệu đồng hành