Thứ bảy, 25/06/2022 14:37 (GMT+7)

Facebook định thay đổi tên công ty vào tuần tới

Bắc Lãm -  Thứ năm, 21/10/2021 19:28 (GMT+7)

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới. Việc đổi tên có thể giúp Facebook thay đổi vận mệnh mới. Tuy nhiên tên gọi mới của Facebook vẫn đang được giữ kín.

tm-img-alt
Tham vọng Facebook không chỉ giới hạn ở mạng xã hội mà là xây dựng một vũ trụ trên thế giới ảo. Ảnh: ITN

Tham vọng Facebook không chỉ giới hạn ở mạng xã hội mà là xây dựng metaverse - một vũ trụ trên thế giới ảo. Việc đổi tên sẽ giúp Facebook thoát khỏi cái bóng là một mạng xã hội, để trở thành một tập đoàn công nghệ lớn hơn. Sau khi đổi tên và thành lập công ty mẹ, mạng xã hội Facebook sẽ chỉ là một phần trong đó và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển chung, cũng như những dự định lớn lao hơn của Mark Zuckerberg.

Sau khi công bố việc đổi tên, có thể Facebook cũng sẽ tiết lộ những dự định mới để phát triển trong tương lai, trong đó metaverse sẽ là trọng tâm chính. Facebook đã nói rất nhiều về metaverse, nhưng đây vẫn là một khái niệm rất mới mẻ. Thuật ngữ này ban đầu được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson, nhằm mô tả một thế giới ảo mà tất cả mọi người có thể tham gia vào như một thế giới thật.

Facebook hiện có hơn 10.000 nhân viên làm việc trong bộ phận phát triển phần cứng, như kính thực tế ảo, mà Mark Zuckerberg tin rằng sau này sẽ trở nên phổ biến như smartphone.

Bạn đang đọc bài viết Facebook định thay đổi tên công ty vào tuần tới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nữ tiến sĩ Việt Nam nhận giải thưởng của UNESCO
Ngày 22/6, tại Paris (Pháp), nữ tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận được giải thưởng "Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới 2022" do Hội đồng Giám khảo UNESCO và Quỹ L'Oréal trao tặng.

Tin mới

Rác thải ùn ứ, vương vãi ở ngay trung tâm thành phố Cần Thơ
Xây dựng đô thị theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp - hiện đại - văn minh vốn là mong muốn của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên, tại thành phố Cần Thơ, hiện trạng rác thải vẫn còn vương vãi, ùn ứ trên nhiều tuyến đường, làm mất cảnh quan đô thị.