Thứ ba, 07/12/2021 06:43 (GMT+7)

Facebook định thay đổi tên công ty vào tuần tới

Bắc Lãm -  Thứ năm, 21/10/2021 19:28 (GMT+7)

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới. Việc đổi tên có thể giúp Facebook thay đổi vận mệnh mới. Tuy nhiên tên gọi mới của Facebook vẫn đang được giữ kín.

tm-img-alt
Tham vọng Facebook không chỉ giới hạn ở mạng xã hội mà là xây dựng một vũ trụ trên thế giới ảo. Ảnh: ITN

Tham vọng Facebook không chỉ giới hạn ở mạng xã hội mà là xây dựng metaverse - một vũ trụ trên thế giới ảo. Việc đổi tên sẽ giúp Facebook thoát khỏi cái bóng là một mạng xã hội, để trở thành một tập đoàn công nghệ lớn hơn. Sau khi đổi tên và thành lập công ty mẹ, mạng xã hội Facebook sẽ chỉ là một phần trong đó và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển chung, cũng như những dự định lớn lao hơn của Mark Zuckerberg.

Sau khi công bố việc đổi tên, có thể Facebook cũng sẽ tiết lộ những dự định mới để phát triển trong tương lai, trong đó metaverse sẽ là trọng tâm chính. Facebook đã nói rất nhiều về metaverse, nhưng đây vẫn là một khái niệm rất mới mẻ. Thuật ngữ này ban đầu được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson, nhằm mô tả một thế giới ảo mà tất cả mọi người có thể tham gia vào như một thế giới thật.

Facebook hiện có hơn 10.000 nhân viên làm việc trong bộ phận phát triển phần cứng, như kính thực tế ảo, mà Mark Zuckerberg tin rằng sau này sẽ trở nên phổ biến như smartphone.

Bạn đang đọc bài viết Facebook định thay đổi tên công ty vào tuần tới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Than sạch từ phụ phẩm nông nghiệp
Từ bã mía, trấu, xơ dừa, mạt gỗ… nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã chế tạo ra than giàu năng lượng, bảo vệ môi trường.
Bí ẩn dòng suối không nguồn ở Pháp
Thị trấn Tonnerre cổ kính phía đông bắc nước Pháp có một suối sâu đặc biệt với tên gọi Fosse Dionne. Mặc dù không ngừng tìm kiếm, những trong nhiều thế kỷ, người ta vẫn không tìm thấy nguồn gốc của con suối bí ẩn này.

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.