Thứ bảy, 13/07/2024 06:36 (GMT+7)

FBI khám nhà 'vua rác' David Dương, Chủ tịch Công ty Xử lý chất thải Việt Nam

MTĐT -  Thứ sáu, 21/06/2024 17:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

FBI đã khám nhà riêng của Thị trưởng Thành phố Oakland (Mỹ) cùng hai căn nhà khác thuộc sở hữu của thành viên gia đình ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam.

Theo tờ The Guardian, các cuộc khám xét trên diễn ra vào sáng 20/6 (giờ địa phương). Các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mang theo khoảng 80 chiếc hộp ra khỏi căn nhà có 4 phòng ngủ của bà Sheng Thao, người đang giữ chức Thị trưởng thành phố Oakland, bang California.

Dù thông tin chi tiết về cuộc khám xét chưa được công bố nhưng phát ngôn viên FBI cho biết, cơ quan này đã tiến hành “hoạt động thực thi pháp luật theo thẩm quyền của tòa án”, nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin.

Các đặc vụ FBI trong sáng 20/6 cũng khám xét hai căn nhà thuộc sở hữu của thành viên gia đình ông David Dương. Hai căn nhà trên nằm cách nhà bà Sheng Thao khoảng 5km về hướng nam.

FBI khám nhà 'vua rác' David Dương, Chủ tịch Công ty Xử lý chất thải Việt Nam
Ông David Dương. Ảnh: Oaklandside.org

Gia đình ông David Dương có ảnh hưởng chính trị và sở hữu công ty tái chế California Waste Solutions.

Ông David Dương hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS - công ty vận chuyển và xử lý rác tại Mỹ), đồng thời là CEO của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

The Guardian cho hay, Công ty CWS đang bị điều tra về các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử của bà Sheng Thao và các quan chức khác của thành phố Oakland.

Bà Sheng Thao, 38 tuổi, nhậm chức Thị trưởng Oakland từ tháng 1/2023 sau một thời gian làm việc trong hội đồng thành phố này. Bà đã tranh cử chức Thị trưởng Oakland dựa trên “những trải nghiệm của bản thân với tình trạng vô gia cư”, và cam kết giải quyết những khó khăn đang diễn ra ở Oakland về vấn đề nhà ở và tội phạm.

Tuy nhiên, bà Sheng Thao kể từ khi nhậm chức đã đối mặt với nhiều chỉ trích từ các cư dân vẫn còn bức xúc với mức độ tội phạm xảy ra ở Oakland. Dự kiến, bà Thao sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm vào tháng 11 tới.

Bạn đang đọc bài viết FBI khám nhà 'vua rác' David Dương, Chủ tịch Công ty Xử lý chất thải Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo VietnamFinance

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành