Thứ năm, 08/12/2022 13:55 (GMT+7)

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 sắp diễn ra tại Mê Linh

Thanh Mai -  Thứ năm, 24/11/2022 16:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại huyện Mê Linh, TP. Hà Nội sẽ diễn ra “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội” năm 2022, từ ngày 09-11/12/2022

Sự kiện sẽ là điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, thiết thực hưởng ứng có hiệu quả "Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Qua đó, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ, tìm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội cùng UBND huyện Mê Linh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với mục đích đẩy mạnh hoạt động quảng bá kết hợp trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống gắn với phát triển mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn; Đồng thời, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa cộng đồng dân tộc; du lịch làng nghề theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững.

tm-img-alt
Festival là dịp quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP và làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Theo Ban Tổ chức, "Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội" năm 2022 tại huyện Mê Linh sẽ gồm: Khu tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội rộng 225m2; Khu gian hàng quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP và làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh, thành phố khoảng 60-80 gian.

Trong đó, có 20 gian hàng miễn phí hỗ trợ các tỉnh, thành phố trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP của địa phương và 40-60 gian trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố và huyện Mê Linh; các mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; khu giới thiệu, giao lưu văn hóa của huyện Mê Linh… Ngoài ra còn có một số hoạt động bên lề như: Các hoạt động ẩm thực và quà quê, trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng; các hoạt động trải nghiệm làm sản phẩm OCOP tại chỗ…; hoạt động giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật dân tộc của địa phương.

Trước đó,Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội đã tổ chức thành công các chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội tại các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Chương Mỹ…

Những doanh nghiệp khi tham gia các chương trình này đều có chung ý kiến, thông qua các festival này, doanh nghiệp có thêm cơ hội để sản phẩm lan tỏa, được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng. Đồng thời có thêm cơ hội kết nối, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp cung ứng nguồn nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 sắp diễn ra tại Mê Linh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào 10/12
OneWay Marathon 2022 diễn ra vào ngày 10/12. Đây là lần đầu tiên có một giải chạy được tổ chức tại đảo Cát Bà (Hải Phòng). Điều này vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức cho ban tổ chức, đặc biệt là công tác tiếp vận hậu cần.

Tin mới

Đường quê
Lại về rảo bước đường quê//Để tìm bóng của trưa hè tuổi thơ...